แม่ฮ่องสอน-จุดตรวจเน้นอำนวยความสะดวก เมาไม่ขับ

85

ผู้ว่าแม่ฮ่องสอน นำทหาร ฉก.ร.17 , ปภ.ตรวจเยี่ยมจุดตรวจถนนหลักเส้นทางรอง เน้นอำนวยความสะดวก เมาไม่ขับ ทุกจุดใกล้เคียงหากพบเหตุส่ง จนท.เข้าช่วยทันที วันแรกมีอุบัติเหตุ 4 ครั้ง บาดเจ็บ 5 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต

วันที่ 28 ธ.ค.62 นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่อสอน พร้อมด้วย พ.อ.วันชัย มณีวรรณ รองผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจกรมทหารราบที่ 17 , นายเรืองฤทธิ์ ผลดี หน.ปภ.จังหวัดแม่ฮ่องสอน ออกตรวจเยี่ยมจุดตรวจให้บริการประชาชนและนักท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลปีใหม่ เส้นทางหลักและเส้นทางรอง ณ จุดตรวจถนนสายหลัก 108 หน้าแขวงทางหลวงจังหวัด และจุดตรวจผาบ่อง ต.ผาบ่อง อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน จากนั้นเดินทางไปตรวจเยี่ยมจุดตรวจรองบริเวณถนนหน้าองค์การบริหารส่วนตำรวจหมอกจำแป่ อ.เมือง ซึ่งเป็นเส้นทางขึ้นไปยังแหล่งท่องเที่ยวปางอุ๋ง และบ้านรักไทย เนื่องจากเป็นเส้นทางที่มีนักท่องเที่ยวเดินทางขึ้นไปท่องเที่ยวและพักนอนแต่ละวันเป็นจำนวนมาก พร้อมกันนี้ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่อสอน ยังได้มอบกระเช้าผลไม้เครื่องดื่มบำรุงกำลัง และไฟกะพริบแจ้งเตือนให้กับเจ้าหน้าที่ประจำจุดตรวจแต่ละแห่งอีกด้วย

นายสุวพงศ์ กิติภัทย์พิบูลย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดแม่ฮ่องสอน เปิดเผยว่า ในช่วง 7 วันอันตราย วันแรก 27 ธ.ค.62 มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น 4 ครั้ง ในพื้นที่ อ.ปาย 2 อ.แม่สะเรียง 1 และ อ.สบเมย 1 มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 5 ราย ไม่มีผู้เสียชีวิต นอกจากไปให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานประจำจุดตรวจแต่ละแห่งแล้ว ได้มอบแนวทางในการปฏิบัติ โดยการให้บริการและอำนวยความสะดวกแก่ประชาชนและนักท่องเที่ยวที่ขับรถผ่านไปมาด้วยความสุภาพ พูดจาไพเราะ สร้างความอุ่นใจให้กับนักท่องเที่ยวทุกคน ตลอดจนแนะนำสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เนื่องจากนักท่องเที่ยวที่เดินทางมาจากต่างจังหวัดบางคนไม่เคยมาอาจจะไม่รู้ว่ามีแหล่งท่องเที่ยวอยู่ที่ไหนบ้าง และหางรถนักท่องเที่ยวเสียก็ให้รีบแจ้งช่าง อบต.ตำรวจ ทหาร ให้เข้ามาดูแลช่วยเหลือ เมือพบอุบัติเหตุ จุดตรวจที่อยู่ใกล้เคียงแต่ละแห่ง จะต้องประสานงานกันเข้าช่วยเหลือทันที โดยเฉพาะพื้นที่เสี่ยงจะเกิดมากสุดที่ถนนสายรองในหมู่บ้านชุมชน เมื่อพบผู้ขับขี่เมาสุรา ไม่ให้ขับต่อ ให้นำเข้าพักยังจุดพักรอหรือให้เปลี่ยนคนขับ และจะต้องตรวจตราเข้มงวดการลักลอบลำเลียงยาเสพติดที่ขับรถผ่านแต่ละจุดด้วย

ภาพ/ข่าว ฉลอง หมั่นสกุล / จ.แม่ฮ่องสอน