สุรินทร์-ป้าสมบัติยืนยันไม่เคยรู้จักผู้ป่วยติดเตียงที่ประกาศตามหาทางโซเชียล

45

สุรินทร์-ป้าสมบัติ ยืนยันไม่เคยรู้จักผู้ป่วยติดเตียงที่ประกาศตามหาทางโซเชียล คาดว่า อาจจะมี ชื่อ-สกุล คล้ายกัน ด้านลูกสาวผู้ป่วยเผย ญาติฝั่งแม่(หลาน)ติดต่อมาจาก จ.สระแก้วแล้ว

วันที่ 24 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า จากกรณีมีผู้ใช้เฟซบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า นันท์ สาแก้ว ได้โพสต์เรื่องราวหญิงป่วยนอนติดเตียงเมื่อวันที่ 22 ธันวาคม 2562 โดยมีข้อความระบุว่า “ตามหาญาติ” สวัสดีคับ ผมอยากรบกวนสอบถามทุกคนหน่อยคับว่า ใครพอมีญาติ หรือมีนามสกุล ศรีเพชร บ้าง ที่อยู่เเถว อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ บ้างคับ คือยายแกชื่อ สำเภา ศรีเพชร ตอนนี้ป้าแกอยู่บ้านเลขที่ 60/7 หมู่ 10 บ้านหนองหญ้าปล้อง ต.ศรีมหาโพธิ์ อ. ศรีมหาโพธิ์ จ.ปราจีนบุรี 25140 คือตอนนี้ ทีมงานจิตอาสา กำลังให้ความช่วยเหลือป้าอยู่คับ เพราะแกได้ ล้มป่วยไม่สบาย เป็นผู้ป่วยติดเตียง และยังไม่มีบัตรประชาชนเลย เลยไม่รับสวัสดิการหรืการรักษาฟรีจากทางรัฐ จึงอยากทราบ และขอข้อมูลจากญาติแกหน่อยคับ อยู่ อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ แกมีพี่น้อง 5 คน (1) สำเภา ศรีเพชร (ตัวคุณป้า) (2) พวน ศรีเพชร (3) สมบัติ ศรีเพชร (4) แดง ศรีเพชร (5)ตี๋ วงษ์ภักดี ท่านใดพอทราบข้อมูล หรือรู้จัก หรือเป็นญาติ ของแก ให้ติดต่อมาทางทีมงานเราด้วยนะคับ เพื่อให้ความช่วยเหลือคุณป้า สำเภา

ล่าสุดวันนี้ 24 ธันวาคม 2562 เวลา 08.30 น. ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อสอบถามไปยังผู้ใหญ่บ้านขาม ต.จอมพระ อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ และได้เข้าพบ คุณสมบัติ ศรีเพชร ซึ่งมีชื่ออยู่ในข้อความที่ระบุติดตามญาติและได้สอบถามพูดคุย

นางสมบัติ ศรีเพชร อายุ 56 ปี (ลูกคนที่ 2 ) บ้านเลขที่ 61 บ้านขาม หมู่ 7 ต.จอมพระ อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ เล่าว่า แม่ตนชื่อนางขาว ศรีเพชร พ่อชื่อนายดำ ศรีเพชร ซึ่งทั้ง 2 เสียชีวิตมากว่า 40 ปีแล้ว ตนมีพี่น้องร่วมพ่อ-แม่ 7 คน (1)คุณสมบูรณ์ ศรีเพชร อายุ 61 ปี (2)คุณสมบัติ ศรีเพชร อายุ 56 ปี (3)คุณวิลัย ศรีเพชร อายุ 52 ปี (4)คุณลำไพ ศรีเพชร อายุ 50 ปี (5)คุณทองแดง (หรือชื่อเล่น แดง) ศรีเพชร (6)คุณสมหมาย ศรีเพชร (7)คุณสิทธิชัย ศรีเพชร อายุ 43 ปี ซึ่งหลังจากได้ทราบข่าวก็ไม่รู้สึกตกใจอะไร เพราะว่าตนไม่เคยมีพี่น้องไปอยู่ห่างไกลขนาดนี้เลย ในทะเบียนบ้านก็ไม่มีชื่อนี้ นั่งดูรูปในโทรศัพท์ที่มีการแชร์ในโลกโซเชียลก็ไม่คุ้นและไม่รู้จักเลย

คุณวิลัย ศรีเพชร อายุ 52 ปี เป็นลูกคนที่ 3 ขอยืนยันอีกครั้งหนึ่งว่าไม่คุ้นชื่อ และไม่คุ้นน่าเลย

ด้านนายย้อย เพ่งพิษ อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 90 บ้านขาม หมู่ที่ 7 ต.จอมพระ อ.จอมพระ จ. สุรินทร์ ผู้ใหญ่บ้านขาม หมู่ 7 กล่าวว่า ตนมาอยู่หมู่บ้านนี้ 30 กว่าปี และรับตำแหน่ง ผู้ใหญ่บ้านมา 2 สมัย เท่าที่รู้จักครอบครัวนี้ มี 4 คนที่อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน นอกนั้นก็แยกย้าย ไปอยู่ที่อื่น หลังจากที่ตนได้ดูรูปที่มีการแชร์ในโซเชียลแล้ว ตนไม่รู้สึกคุ้นหรือรู้จักเลย

ต่อมา ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อทางโทรศัพท์เพื่อพูดคุยสอบถามกับ นางสาวพิม อายุ 18 ปี ลูกสาวของนางสำเภา ศรีเพชร ซึ่งเป็นผู้ป่วยติดเตียง ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า  ยายสง่า ศรีเพชร ซึ่งเป็นแม่ของนางสำเภอ และได้เสียชีวิตไปนานแล้ว ส่วนตา ตนก็ไม่แน่ใจว่า ชื่อตาสมา หรือตาพอย ตนก็ไม่แน่ใน จากที่ตนทราบคือ ยายสง่า เป็นคน อ.จอมพระ จ.สุรินทร์ ได้พาแม่(นางสำเภา) เดินทางมาอยู่ที่ จ.ปราจีนบุรี ตั้งแต่แม่ (นางสำเภา) อายุได้ 10 ขวบ ซึ่งพี่น้องของแม่มีทั้งหมด 5 คน ชื่อพวน,ชื่อแดง,ชื่อสมบัติ,ชื่อศรี,และชื่อเภา(แม่)

และเมื่อคืนนี้ได้มีญาติฝั่งแม่ซึ่งเป็นลูกของน้องสาวของแม่ หรือมีศักดิ์เป็นหลานสาวแม่ โทรมาพูดคุยกับแม่ ถามหาญาติพี่น้องคนอื่นก็รู้จักหมด ซึ่งคุณปุยอาศัยอยู่จังหวัดสระแก้ว และตนก็ยังไม่มีโอกาสได้คุย สอบถามหาพี่น้องแม่ที่สนิทกันที่สามารถติดต่อได้

ภาพ/ข่าว เขมชาติ ชุณหกิจขจร/ รมิตา สิงหเสรี …ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์