เพชรบูรณ์-ชาวบ้านพลัดหลงป่าอุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวง

124

วันที่ 22 ธันวาคม คณะเจ้าหน้าที่อุทยานทุ่งแสลงหลวง, ป่าไม้, ทหาร, อาสากู้ภัยฯกกไทร,และชาวบ้านตำบลหนองแม่นา อ.เขาค้อ จ.เพชรบูรณ์ ระดมการค้นหานายวีระยุทธ เกศามูล อายุ 36 ปี หนุ่มร่างเตี้ย(แคระ) ชาวบ้านบ้านหนองแม่นา พลัดหลงป่าเขตพื้นที่อุทยานแห่งชาติทุ่งแสลงหลวงตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคมที่ผ่านมา ขณะเดินทางไปกับนายราเชนทร์ สมนรินทร์ อายุ 44 น้าชาย เพื่อหายิงปลาในลำน้ำเข็กเหนือแก่ง 3 ไปราว 6 กิโลเมตร โดยล่าสุดทางเจ้าหน้าที่และชาวบ้านแบ่งมีการแยกกำลังกันออกเป็นชุดๆเพื่อระดมค้นหาแต่ยังไม่พบหนุ่มร่างเตี้ยดังกล่าว และล่าสุดเวลา 16.30 น.ก็ยังไม่มีรายงานการพบนายวีรยุทธแต่อย่างใด

นางมด สมนรินทร์ ย่านายวีรยุทธกล่าวว่า ทั้งสองจะพากันเข้าไปยิงปลากันเป็นประจำและจะกลับออกมาตอนช่วงเช้า ล่าสุดพากันเข้าไปเมื่อช่วงเย็นวันที่ 16 ธ.ค.ที่ผ่านมา โดยไปพักที่บริเวณแก่งจุดยิงปลาจากนั้นนายราเชนทร์เข้าไปในป่าเพื่อหาอาหารมากิน ปล่อยให้หลานชายผูกแปลสนามนอนรอแต่หลงป่าอยู่ 2 วัน 2 คืน กระทั่งหาทางกลับออกมาได้แต่ไม่พบหลานชาย จีงออกจากป่ามาตามชาวบ้านเข้าไปช่วยกันหา กระทั่งต่อมาจึงมีขอสนับสนุนกำลังเจ้าหนื่ที่เพื่อช่วยกันออกค้นหา

นางมดกล่าวว่า เมื่อวานนี้ทางเจ้าหน้าที่ซึ่งเข้าป่าไปช่วยค้นหาก็ไม่กลับออกมา มีการกางเต้นท์ปักหลักพึกค้างแรมกันในป่า และมีการสับเปลี่ยนกำลังเจ้าหน้าที่พร้อมขนเสบียงอาหารเจ้าไปเสริม จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่พบนายวีรยุทธแต่อย่างใด