ยะลา-หนุ่มไฟฟ้าอกหัก เกิดอาการคลั่งทำร้ายตัวเอง

125

ข่าว-หนุ่มการไฟฟ้ายะลาอกหักกับสาวในที่ทำงานเดียวกัน เกิดอาการคลั่งทำร้ายตัวเอง ตร.ต้องเกลี่ยกล่อมนานกว่า1 ชม.

พ.ต.ท.ธัญ ศิริขันธ์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองยะลา ได้รับแจ้งจาก จนท.การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ยะลา ว่ามีเหตุ จนท.ช่างไฟฟ้าเกิดอาการคลุ้มคลั่งถือของมีคมทำร้ายตัวเอง เหตุเกิดในบ้านเลขที่ 2/81 ต่อเนื่องไปถึงหน้าบ้าน ถนนเวฬุวัน ข้างวิทยาลัยสารพัดช่างยะลา ในเขตเทศบาลนครยะลา

หลังได้รับแจ้ง รีบเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมด้วย พ.ต.อ.นราวี  บินแวอารง ผกก.ตำรวจชุดสายตรวจ(ชุดสายฟ้า) ทหาร ฉก.ยะลา 12 ชุดกู้ภัยแม่ทับทิมยะลา จนท.ได้ให้ชุดสายฟ้า ทำการเกลี้ยกล่อมเพื่อให้มามอบตัวกับ จนท.ด้วยดี เป็นเวลานานกว่า 1 ชม. แต่ผู้คลุ้มคลั่ง ไม่ยอมออกมาแต่อย่าง ยังคงกบดานอยู่ในบ้านที่เกิดเหตุ จนท.ตัดสินใจเชิญ อดีตแฟนสาว ซึ่งเป็นพนักงานการไฟฟ้าจ.ยะลา มาช่วยเกลี้ยกล่อม เนื่องจากเป็นต้นเหตุของอาการคลุ้มคลั่งดังกล่าว โดยได้ใช้โทรศัพท์มือถือ โทรไปหาผู้คลุ้มคลั่ง ซึ่งทราบชื่อภายว่า นายณัฐดนัย อุทัยแสน  อายุ 26 ปี มีตำแหน่งเป็นพนักงานช่างไฟฟ้า ประจำ สำนักงานการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค จ.ยะลา ถนนสาย ต.สะเตง ในเขตเทศบาลนครยะลา ซึ่งนายนัฐดนัย กำลังนั่งดื่มเบียร์อยู่ภายในบ้านตัวเอง มาตั้งแต่เมื่อเวลากลางดึกที่ผ่านมาจนถึงเวลา 08.30 น.โดยในระหว่างนั่งดื่มเบียร์ นั้น นายนัฐดนัย ได้พยายามทำร้ายตัวเองด้วยการใช้ของมีคมกรีดที่บริเวณแขนซ้าย เป็นแผลเหวอะหวะ ยาวตั้งแต่ข้อพับไปถึงข้อมือ  เมื่ออดีตแฟนสาวโทรเข้าไป เพื่อทำการเกลี้ยกล่อม ทำให้นายนัฐดนัย เกิดอ่อนใจเดินออกมาหน้าบ้านด้วยดี ทำให้อดีตแฟนสาวได้ล๊อคตัวไว้ พร้อมกับให้ ชุดสายฟ้า เข้าไปควบคุมตัวอย่างรวดเร็ว และได้นำส่ง รพ.ยะลา เพื่อทำรักษาบาดแผล ก่อนที่จะอายัตตัวต่อไป

สำหรับเรื่องราวอมตะของ ชายหนุ่มช่างไฟฟ้า รายนี้ เกิดขึ้น เนื่องจากได้หลงรัก อดีตแฟนสาว  ซึ่งเป็นพนักงานไฟฟ้าด้วยกัน  แต่แฟนสาว มีอายุ 30 ปี ซึ่งแก่กว่า นายนัฐดนัย ที่มีอายุเพียง 26 ปี ทำให้ฝ่ายหญิงมองว่า นายนัฐดนัย ยังเป็นเด็กอยู่ จึงได้พยายามบอกเลิก ทำให้นายนัฐดนัย เกิดความน้อยใจ หาว่าถูกปฏิเสธรักและถูกทอดทิ้งอย่างไม่มีเยื้อใย ทำให้เกิดอาการชอบดื่ม เพื่อประชดตัวเองมาโดยตลอด แต่ครั้งนี้ เกิดอาการหนัก ถึงขั้น คลุ้มคลั่ง ทำร้ายตัวเองดังกล่าว

ภาพ/ข่าว อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา