สงขลา-เตือน นทท.ระมัดระวังคลื่นลมแรงตามชายหาด

113

บรรยากาศท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ชายหาดบ่ออิฐในวันที่มีคลื่นลมแรงพัดเข้าหาชายหาดอีกครั้งไม่เงียบเหงา ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน เนื่องจากชายหาดบ่ออิฐเป็นเวิ้งอ่าวที่มีเขื่อนหินป้องกันคลื่นกั้น ทำให้คลื่นลมบริเวณชายหาดไม่รุนแรงมากนัก มีความร่มรื่นของทิวสนที่ทอดยาวไปตามแนวชายหาดและสามารถนำรถยนต์และรถจักยานยนต์ลงไปจอดริมชายหาดได้

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก รายงานสภาพอากาศในวันนี้ ( 15 ธ.ค.623) คลื่นกระแสลมตะวันออกเคลื่อนเข้ามาปกคลุมพื้นที่ภาคใต้ตอนล่าง ทำให้ช่วงวันที่ 15-17 ธ.ค. 62 ภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีฝนเพิ่มขึ้นและมีฝนหนักบางแห่ง บริเวณจังหวัดสงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ขอให้ประชาชนในพื้นที่ดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนที่ตกสะสม สำหรับอ่าวไทยตอนล่าง คลื่นสูงประมาณ 2 เมตร บริเวณที่มีฝนฟ้าคะนองคลื่นสูงมากกว่า 2 เมตร ขอให้ชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง ที่ บริเวณชายหาดบ่ออิฐ หมู่ที่ 8 ต. เกาะแต้ว อ. เมือง จ. สงขลา ซึ่งเป็นแหล่งท่องเที่ยวทางทะเลของจ.สงขลาอีกแห่งหนึ่งที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยว มีทัศนียภาพที่สวยงาม เป็นแหล่งพักผ่อนหย่อนใจของประชาชนในตำบลเกาะแต้ว และตำบลใกล้เคียง

บรรยากาศท่องเที่ยวในช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์ที่ชายหาดบ่ออิฐในวันที่มีคลื่นลมแรงพัดเข้าหาชายหาดอีกครั้ง ไม่เงียบเหงา ยังมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อน เนื่องจากชายหาดบ่ออิฐเป็นเวิ้งอ่าวที่มีเขื่อนหินป้องกันคลื่นกั้นความยาว 200 เมตร ทำให้คลื่นลมบริเวณชายหาดไม่รุนแรงมากนัก อีกทั้งบริเวณชายหาดมีความร่มรื่นของทิวสนที่ทอดยาวไปตามแนวชายหาดและนักท่องเที่ยวสามารถนำรถยนต์และรถจักยานยนต์ลงไปจอดริมชายหาดได้ ซึ่งสร้างความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวรวมทั้งมีร้านค้าซึ่งเป็นชาวบ้านในพื้นที่นำขนมขบเคี้ยว ลูกชิ้น น้ำและเครื่องดื่มมาจำหน่ายให้กับนักท่องเที่ยวอีกด้วยและไม่มีเหล้าเบียร์จำหน่าย

ในช่วงนี้สภาพอากาศท้องฟ้าไม่สดใส เนื่องจากจะมีเมฆฝนเคลื่อนตัวเข้ามาเป็นระยะๆ นักท่องเที่ยวสามารถลงเล่นน้ำทะเลได้ในเวิ้งอ่าว เนื่องจากน้ำบริเวณนี้ไม่ลึก แม้ว่าจะมีการปักธงแดงแจ้งเตือนก็ยังมีวัยรุ่นหนุ่มสาวที่เดินทางมาท่องเที่ยวลงเล่นน้ำทะเลกันอย่างสนุกสนานบางคนเดินขึ้นบันไดไปถ่ายภาพบนเขื่อนหินป้องกันคลื่นและจากสภาพคลื่นลมแรงอีกครั้งส่งผลทำให้คลื่นกัดเซาะชายฝั่งริมถนนเลียบชายทะเลต้นสนขนาดใหญ่เริ่มได้รับผลกระทบโค่นล้มลงไปอีกหนึ่งต้น ฤดูมรสุมฯปีนี้บริเวณนี้มีต้นสนโค่นล้มไปแล้วหลายสิบต้นและต้นนี้เป็นต้นที่ 20 ที่โค่นล้มในวันนี้ ส่วนถนนเลียบชายทะเล กรมทางหลวงชนบทเสริมเขื่อนป้องกันการกัดเซาะถนนหนาแน่นขึ้นสามารถป้องกันไม่ให้คลื่นกัดเซาะเพิ่มเติมได้

ภาพ/ข่าว นายปรีชา สถิตย์เรืองศักดิ์ / หาดใหญ่ จ.สงขลา