สุรินทร์-ทีมผู้ใหญ่ใจดีช่วบเหลือผู้ยากไร้

181

เมื่อวันที่ 13 ธ.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านเลขที่ 277-279  บ้านทะนง หมู่ที่ 6  ต.นอกเมือง อ.เมือง จ.สุรินทร์ เป็นที่ตั้ง ของทีมที่เรียกตัวเองว่าผู้ใหญ่ใจดี ที่ได้ช่วยเหลือผู้ยากไร้ส่งศพหรือส่งผู้ป่วยกลับบ้านเกิดหลังจากที่มารักษาตัวที่โรงพยาบาลสุรินทร์ แต่ไม่มีรถไปส่งหรือยากจนไม่มีเงิน  ทางทีมผู้ใหญ่ใจดีก็จะไปส่งให้ถึงที่บ้านให้ฟรีทันทีที่ร้องขอโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น และถ้ามีการขอรับสนับสนุนโลงศพทางทีมฯก็จะไปส่งให้ฟรีเหมือนกัน

นอกจากนี้ทางทีมผู้ใหญ่ใจดี ได้ช่วยเหลือผู้ยากไร้ รับส่งผู้ป่วยหรือส่งศพมาตั้งแต่ปี 2559 ทำกันมานานจนถึงปัจจุบัน แต่ไม่ค่อยจะมีใครรู้จักมากเท่าไรนัก เนื่องจากไม่ใช่มูลนิธิฯใหญ่โตมีชื่อเสียง แต่ก็ร่วมกันทำกันเอง โดยมีนายวีริยะ เอียกิจไพศาล หรือเฮียน้อย อายุ 58 ปี เป็นผู้ริเริ่มก่อตั้งเนื่องจากแต่ก่อนเห็นการนำศพกลับบ้านแต่ละครั้งมีค่าใช้จ่ายเยอะและส่วนมากจะนำรถกระบะมานำศพกลับบ้านตากแดดถนนหนทางก็ไกล  นายวีริยะ เอียกิจไพศาล หรือเฮียน้อย มีความรู้สึกสงสารทั้งญาติและศพจึงได้คิดทำส่งศพฟรี จากแต่ก่อนรถคันเดียว  ตอนนี้มีรถส่งศพยากไร้ ส่งผู้ป่วยยากไร้กลับบ้านเกิดแล้ว จำนวน 4 คัน พร้อมกับเริ่มมีสมาชิกที่มีจิตใจกุศลหลายคน และทุกคนที่มาช่วยกันโดยไม่มีค่าแรงให้ ไม่มีค่าใช้จ่ายให้ มีแต่บุญที่ได้รับกันทุกคน

สำหรับท่านใดที่ต้องการจะใช้บริการทางทีมงานผู้ใหญ่ใจดี สามารถโทรติดต่อสอบถามได้ที่หมายเลขโทรศัพท์ 081-8795701 นายวีริยะ เอียกิจไพศาล หรือเฮียน้อย เบอร์นี้เบอร์เดียว

นายวีริยะ เอียกิจไพศาล หรือเฮียน้อย อายุ 58 ปี ผู้ก่อตั้งทีมผู้ใหญ่ใจดี ได้เปิดใจกับทีมข่าวว่า เจตนารมณ์ของทางทีมผู้ใหญ่ใจดีเพื่อเป็นการแบ่งเบาภาระของญาติผู้ที่เสียชีวิต หรือผู้ป่วยได้กลับไปที่บ้าน อยากแบ่งเบาภาระตรงจุดนั้น และเพื่อนำคนที่รักกลับบ้านโดยไม่มีค่าใช้จ่าย ฟรีทุกขั้นตอน นอกจากจะส่งศพแล้วก็มีโลงให้ด้วย ถ้ามีปัญหาเกี่ยวกับการซื้อโลงก็ติดต่อมาได้ ใบหนึ่งก็หลายตังอยู่ แต่ทางทีมผู้ใหญ่ใจดีให้ฟรีทุกอย่าง โลงแต่ละใบจะมีชื่อผู้ที่บริจาคใว้ให้ร่วมกับทีมผู้ใหญ่ใจดี และถ้าใครที่จะร่วมบริจาคก็จะรวบรวมมาให้ได้หนึ่งใบ ราคาใบละ 1500 บาท ทางทีมผู้ใหญ่ใจดีไม่ใช่มูลนิธิฯ ไม่ใช่สมาคมฯ เราร่วมกันโดยส่วนตัวกันเอง และทีมงานทุกคนที่มาช่วยกันจะไม่มีค่าใช้จ่ายอะไรทั้งสิ้น ไม่มีผลประโยชน์ตรงนี้ ไม่ได้มาหาเงินตรงนี้ ทุกคนมาด้วยใจกันทั้งนั้น ใจที่เป็นกุศล ใจที่อยากจะทำบุญ บางครั้งไปที่ไกล ๆ -บ้านนอกบ้านนาอดข้าวอดน้ำก็อดด้วยกัน กินข้าวก็ต้องกินด้วยกัน กินอะไรก็ต้องกินด้วยกัน กินแบบพี่แบบน้องและมีความสุขกับการช่วยเหลือคนตรงนี้ เราจะไม่มีผลประโยชน์ตรงนี้หรือคิดมาหาเงินตรงนี้ บางครั้งก็ออกต่างจังหวัดเหมือนกันแต่ว่าก็ต้องเป็นเคสๆไป อย่างกรณีวันจันทร์-ศุกร์ ทุกคนอาจจะมีงาน แต่ถ้าจังหวัดใกล้เคียงก็ไปได้อีกด้วย

ภาพ/ข่าว เขมชาติ ชุณหกิจขจร/ รมิตา  สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์