ศรีสะเกษ-ประกวดชุดแฟนซีผัก หนูน้อยรีไซเคิล และนางฟ้าจำแลง

239

ประกวดชุดแฟนซีผักผลไม้ หนูน้อยรีไซเคิล และนางฟ้าจำแลง กองเชียร์แน่น ในงานมหกรรมอาหารปลอดภัยและโภชนาการเพื่อสุขภาพ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ปลอดโฟม100% ร้านค้าขายอาหารดีมาก

เมื่อคืนของวันที่ 13 ธันวาคม 2562 ที่ สนามหน้าที่ว่าการอำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ได้มีการจัดงาน มหกรรมอาหารปลอดภัยและโภชนาการเพื่อสุขภาพ อร่อยได้ไร้แอลกอฮอล์ ปลอดโฟม 100% เป็นคืนสุดท้าย เพื่อกระตุ้น ส่งเสริมให้ประชาชนหันมาใส่ใจ ในการเลือกบริโภคอาหารที่ปลอดภัย โดยได้มีพี่น้องประชาชน มาเดินจับจ่าย ซื้อหาอาหารที่ปลอดภัยมานั่งรับประทานกันภายในงาน ที่เทศบาลตำบลกำแพง ได้จัดเตรียมโต๊ะให้นั่งทาน พร้อมชมกิจกรรมต่างๆ ภายในงานได้ฟรี ซึ่งคืนนี้เป็นการประกวดชุดแฟนซีผักผลไม้, ประกวดหนูน้อยรีไซเคิล และประกวดนางฟ้าจำแลง โดยได้มีประชาชนมาชม มาเป็นกองเชียร์แน่นบริเวณขัดงาน ซึ่งได้มีผู้ปกครอง ส่งหนูน้อยเข้าประกวด พร้อมมาเชียร์เป็นจำนวนมาก ไม่แพ้กองเชียร์การประกวดนางฟ้าจำแลงในรอบดึก ที่ทั้งสวย และมากไปด้วยความสามารถด้วย

โดยในช่วงแรกจะเป็นการเดินแฟชั่นโชว์ในชุดผักผลไม้ โดยการนำพืชผักต่างๆ นานาชนิด มาประดิษฐ์เย็บตัดต่อเข้ากันให้เป็นเสื้อผ้าอาภรณ์ที่สามารถสวมใส่ได้จริง พร้อมเล่าถึงการสร้างชุดแฟนซีพืชผักผลไม้ หากถูกใจกรรมการก็รับทุนการศึกษา เงินรางวัลพร้อมถ้วยรางวัลไปครอง ซึ่งมี 3 คนที่ได้รับรางวัลไป ส่วนการประกวดหนูน้อยรีไซเคิล ได้มีผู้ปกครอง ร่วมกับหนูๆ ออกแบบตัดชุดรีไซเคิล จากเศษวัสดุ หรือ ขยะ ที่ทุกคนในบ้านทิ้งแล้ว นำมารีไซเคิลให้เป็นชุดที่สามารถสวมใส่ได้อย่างสวยงาม รับทุนการศึกษาจากคณะกรรมการ และถ้วยรางวัล สุดท้ายเป็นการประกวดนางฟ้าจำแลง โดยมีสาวงาม ร่างกายเป็นชาย แต่ใจเป็นหญิง มาสมัครเข้าร่วมประกวด จำนวน 25 คน คณะกรรมการคัดเหลือ 10 คน เพื่อให้แสดงความ สามารถก่อนตัดสิน และ น้องมิน หรือ น้อง กมลลักวงณ์ กุลฐิติณารัตน์ ได้ตำแหน่ง นางฟ้าจำแลง ได้รับการสวมมงกุฎ สายสะพาน และเงินรางวัลรวมกิ๊บเว้าเชอร์ 10,000.-บาท ไปครอง โดยมี นายแพทย์ ทนง วีระแสงพงษ์ รองนายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดศรีสะเกษ, นายปิติ เทพเกษตรกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลกำแพง ร่วมมอบรางวัล ท่ามกลางความดีใจของกองเชียร์ที่ร่วมลุ้นกันมาตลอดค่อนคืน  

////////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ