ยโสธร-ทนายใจบุญวิ่งรับบริจาคเงินช่วย 15 ครอบครัวที่ถูกโจรใต้ยิงตาย

155

ที่จังหวัดยโสธรมีทนายความใจบุญลงทุนวิ่งจากตะวันออกสุดถึงตะวันตกสุดของประเทศไทยเพื่อขอรับบริจาคเงินจากผู้ใจบุญทั่วประเทศเพื่อนำเงินบริจาคที่ได้ไปมอบช่วยเหลือให้กับ 15 ครอบครัวในจังหวัดยะลาที่ถูกโจรใต้ยิงตาย

นายสมหวัง  จำปาหอม อายุ 62 ปี อาชีพทนายความ อยู่บ้านเลขที่ 551/13 ถนนวิทยะธำรง ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดยโสธร ออกมาชี้แจงต่อสื่อมวลชนหลังจากที่สิ้นสุดการวิ่งจากตะวันออกสุดเริ่มต้นที่จังหวัดอุบลราชธานีไปจนถึงตะวันตกสุดที่จังหวัดกาญจนบุรี รวมระยะทางกว่า 800 กิโลเมตร ซึ่งเป็นการวิ่งเพียงคนเดียวค่ำไหนนอนนั่นเพื่อขอรับเงินบริจาคจากผู้ใจบุญทั่วประเทศเพื่อจะได้นำเงินบริจาคทั้งหมดไปมอบให้ความช่วยเหลือกับ 15 ครอบครัว ในพื้นที่จังหวัดยะลาที่ถูกกลุ่มโจรใต้ยิงเสียชีวิตในช่วงที่ผ่านมา โดยได้ออกเริ่มต้นวิ่งตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา จนถึงขณะนี้ได้สิ้นสุดการวิ่งเพราะได้วิ่งไปจนถึงจุดหมายปลายทางที่จังหวัดกาญจนบุรี ก่อนจะวกกลับเข้ามาในกรุงเทพมหานครและจบการวิ่งที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งตลอดระยะทางที่มีการวิ่งผ่านก็ได้มีผู้ใจบุญได้มอบเงินคนละเล็กละน้อยรวมทั้งมีบางส่วนที่บริจาคผ่านบัญชีธนาคารของธนาคารกสิกรไทย สาขายโสธร เลขที่บัญชี 129 2781217 และในขณะนี้ได้มียอดเงินบริจาคเข้ามาทั้งหมด จำนวน 180,000 บาทเศษ

นายสมหวัง  จำปาหอม บอกว่า ตนได้ดูข่าวทางโทรทัศน์ที่มีเหตุการณ์กลุ่มโจรใต้บุกเข้าไปใช้อาวุธปืนยิ่งถล่มผู้นำชุมชนและชาวบ้านในป้อมยามประจำหมู่บ้านจนทำให้มีผู้เสียชีวิตถึง 15 คน นั้นตนจึงเกิดความสงสารครอบครัวของผู้ที่สูญเสียที่ผู้นำครอบครัวหรือผู้เป็นเสาหลักของครอบครัวต้องมาถูกยิงตาย ตนจึงได้ทำโครงการวิ่งเพื่อขอรับบริจาคนำเงินไปช่วยเหลือ 15 ครอบครัว นี้ โดยได้เริ่มวิ่งจากจังหวัดอุบลราชธานี ซึ่งเป็นตะวันออกสุดไปจนถึงตะวันตกสุดที่จังหวัดกาญจนบุรี รวมระยะทางกว่า 800 กิโลเมตร และได้เริ่มวิ่งตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน 2562 เป็นต้นมาจนถึงจุดหมายปลายทางจังหวัดกาญจนบุรี และวกกลับเข้ามาสิ้นสุดการวิ่งที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งตลอดระยะทางก็ได้มีผู้ใจบุญได้บริจาคเงินให้คนละเล็กละน้อยและอีกบางส่วนก็ได้บริจาคผ่านบัญชีธนาคารของตนและในขณะนี้ได้จบการวิ่งแล้วตนจึงขอชี้แจงยอดเงินบริจาคทั้งหมดที่ได้รับมา จำนวน 180,000 บาทเศษ ซึ่งตนจะนำเงินทั้งหมดเดินทางไปมอบให้กับ 15 ครอบครัว ในวันที่ 17-18 ธันวาคม 2562 นี้ โดยขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานงานไปทางจังหวัดยะลา เพื่อให้ช่วยประสานครอบครัวทั้ง 15 ครอบครัว ในการรับมอบเงินดังกล่าว

ภาพ/ข่าว  ธงชัย   สุณีศรี / รายงานจากยโสธร