สุรินทร์–กีฬาสีแฟนซี

269

สุรินทร์–สีสัน งานกีฬากรีฑาครือข่าย ดม–เทพรักษา ด้วยขบวนพาเหรดแฟนซีของเด็กๆสวยงามอลังการทุกขบวน ขณะที่เจ้าภาพครูโรงเรียน ตชด.บ้านตาแตรวจจัดเต็มชุดย้อนยุคไอ้คล้าว-ทองกวาว

วันที่ 3 ธ.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่สนามกีฬาโรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านตาแตรว ต.เทพรักษา อ.สังขะ จ.สุรินทร์  นายเต็ม สามสี นายกอบต.เทพรัษา เป็นประธานเปิดการแข่งขัน กีฬา-กรีฑาเครือข่าย “ดม – เทพรักษา” ประจำปี 2562  จัดขึ้นโดยวัตถุประสงค์  เพื่อเป็นการส่งเสริมให้ เด็กนักเรียนในสังกัด รักการออกกำลังกาย มีสุขภาพ และพลานามัยที่สมบูรณ์แข็งแรง มีระเบียบวินัย มีน้ำใจนักกีฬา รู้รักสามัคคี มีการรณรงค์ส่งเสริมการขับเคลื่อนงานตามนโยบายต่างๆ อันจะส่งผลต่อการปฏิบัติงานได้อย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล โดยมีเครือข่ายจาก 9 โรงเรียน เข้าร่วมการแข่งขัน ประกอบด้วย โรงเรียนตำรวจตระเวนชายแดนบ้านตาแตรว ,โรงเรียนบ้านตาพราม, โรงเรียนบ้านศาลา, โรงเรียนบ้านลันแต้, โรงเรียนบ้านกะเลงเวกทับทิมสยาม,โรงเรียนบ้านชำเบง,โรงเรียนบ้านดม, โรงเรียนบ้านสนบและโรงเรียนบ้านศรีมงคล ในการแข่งขันกีฬาครั้งนี้ โดยได้จัดการแข่งขันกีฬา กรีฑา และกีฬาพื้นบ้าน ดังต่อไปนี้ กีฬาฟุตบอล ,กีฬาวอลเลย์บอล ,กีฬาเซปักตะกร้อ , กรีฑาวิ่ง 100 เมตร ,วิ่งผลัด 4 x 100 เมตรและชักกะเย่อ มีนักกีฬาเข้าร่วมแข่งขันและมีผู้ปกครองตามมาเชียร์บุตรหลานตนเองอย่างเนื่องแน่น ทำให้บรรยากาศในสนามดูคึกคักเป็นพิเศษ

ทั้งนี้ ก่อนที่จะมีพิธีเปิด ก็จะมีขบวนพาเหรดแฟนซีต่างๆของเด็กนักเรียน ไม่ว่าจะเป็นขบวนเศรษฐกิจพอเพียง ขบวนรณรงค์ต่อต้านยาเสพติด ,ขบวนยมทูต ,ขบวนซานตาครอส เมอรี่คริสมัส ,ขบวนศิลปวัฒนธรรมพื้นบ้านต่างๆ,ขบวนรณรงค์กำจัดลูกน้ำยุงลาย,เด็กๆสวมชุดตำรวจ ฯลฯ ที่มาร่วมสร้างสีสันอย่างคึกคัก

ขณะที่ชุดพิธีกรมาในแนวย้อนยุค แต่งตัวโดย ร.ร.ตชด.บ้านตาแตรว ซึ่งเป็นเจ้าภาพจัดงาน ไม่ว่าจะเป็น พิธีกร ได้แก่ ดาบตำรวจอรรถกร นารัมย์ และจ่าสิบตำรวจณัฐภาคณ์ กองรับ ซึ่งเป็นครูที่โรงเรียนเจ้าภาพ นอกจากนี้ผู้กล่าวรายงาน คือ ร.ต.อ.วรวิทย์ บุญมา ครูใหญ่โรงเรียน ตชด.บ้านตาแตรว และทีมงานครูผู้ดูแลแขก ก็แต่งชุดย้อนยุค สมัยไอ้คล้าวกับทองกวาวสวย อย่างสะดุดตา สีสันสวยสดงดงาม สามารถสร้างสีสันและดึงดูดความสนใจแก่ผู้ที่มาร่วมงานได้เป็นอย่างดี

เขมชาติ ชุณหกิจขจร/ รมิตา  สิงหเสรี …ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์