อ่างทอง-คุณยายจำนำครกและสาก

39

อ่างทอง-ฮือฮายายวัย61ปี จำนำครกและสาก เปิดสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองอ่างทอง 2  เผย มีครก2ใบและทางนายกเล็กแจกข้าวสาร1ถุงทุกคนที่รับบริการในวันเปิด เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่เดือดร้อนขัดสนเรื่องเงินทุน  ในการประกอบอาชีพ  เน้นการบริการที่ดี มีประสิทธิภาพ และประชาชนได้รับผลประโยชน์สูงสุด 

เมื่อวันที่ 29 พ.ย. นายเรวัต ประสงค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดอ่างทอง เป็นประธานในพิธีเปิด    สถานธนานุบาลเทศบาลเมืองอ่างทอง 2  ที่บริเวณตลาดทรัพย์ทวี  ถนนอ่างทอง -สิงห์บุรี ตำบลตลาดหลวง  อำเภอเมือง จังหวัดอ่างทอง เพื่อแหล่งเงินทุนที่อัตราดอกเบี้ยต่ำ จากภาวะเศรษฐกิจของประเทศในขณะนี้ ทำให้ประชาชนได้รับผลกระทบด้านรายได้ที่ไม่เพียงพอกับค่าครองชีพที่สูงขึ้น โดยเฉพาะผู้ปกครองนักเรียน นักศึกษา เกษตรกร ชาวนา ชาวไร่ ทางเทศบาลเมืองอ่างทองได้เล็งเห็นปัญหานี้ จึงได้จัดตั้งสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองอ่างทอง 2  เพื่อหวังว่าจะเป็นประโยชน์และช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่เดือดร้อนขัดสนเรื่องเงินทุน ในการประกอบอาชีพและค่าในจ่ายในชีวิตประจำวัน

ด้าน นางสาวอรวรรณ สุวพันธุ์ รองนายกเทศมนตรีเมืองอ่างทอง กล่าวว่า ด้วยสภาวะเศรษฐกิจในปัจจุบัน ประชาชนทั่วไปมีรายได้น้อย ขาดเงินทุนหมุนเวียนหรือรายได้ที่จะใช้จ่ายในชีวิตประจำวันไม่พอเพียง บางช่วงเวลาจำเป็นต้องหาเงินทุนหรือรายได้มาใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน โดยต้องกู้ยืมเงินมาใช้ในช่วงเวลาสั้นๆ และหากไปกู้ยืมสถาบันการเงินหรือการกู้ยืมเงินนอกระบบก็จะมีปัญหาเรื่องดอกเบี้ยที่สูง หรืออาจไม่มีหลักทรัพย์ค้ำประกัน และอาจไม่ทันต่อเวลาที่ต้องใช้จ่าย ประกอบโรงรับจำนำหรือสถานธนานุบาลของเทศบาลเมืองอ่างทองซึ่งมีอยู่หนึ่งแห่งแล้วโดยมีประชาชนมาใช้บริการจำนวนมาก ซึ่งไม่เพียงพอต่อการให้บริการ เพื่อเป็นการช่วยเหลือประชาชนดังกล่าว  นายชัย สุวพันธุ์ นายกเทศมนตรีเมืองอ่างทอง จึงให้มีการจัดตั้งโรงรับจำนำหรือสถานธนานุบาลของเทศบาลเมืองอ่างทองขึ้นอีกแห่ง เพื่อเป็นแหล่งเงินทุนที่อัตราดอกเบี้ยต่ำเน้นการบริการที่ดี มีประสิทธิภาพ และประชาชนได้รับผลประโยชน์สูงสุด  ดั่งคำขวัญ “บริหารโปร่งใส มั่นคงก้าวไกล ใส่ใจบริการ” ต่อไป

สีสันฮือฮา  นางศิริวรรณ  นุชสมบัติ ยายวัย 61ปี นำครกและสากกะเบือผูกโบว์ เข้าโรงรับจำนำเป็นคนแรก เล่าให้ด้วยน้ำเสียอย่างมีความสุขว่า ได้ยินเสียงประชาสัมพันธ์เสียงตามสายจากเทศบาลเมืองว่า หากใครนำสิ่งของมาจำนำในวันเปิดสถานธนานุบาลเทศบาลเมืองอ่างทอง 2  จะได้รับข้าวสารจำนวน5กิโล แจกข้าวสาร1ถุงทุกคนที่รับบริการในวันเปิด เพื่อช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ที่เดือดร้อนขัดสนเรื่องเงินทุน  ในการประกอบอาชีพ  เน้นการบริการที่ดี มีประสิทธิภาพ และประชาชนได้รับผลประโยชน์สูงสุด   เป็นของขวัญจากทางนายชัย สุวพันธุ์ นายกเทศมนตรีเมืองอ่างทอง พอดีที่บ้านมีครกหิน2ใบลูกซื้อมาฝาก จึงได้ทำการผูกโบว์อย่างสวยงาม  พร้อมเดินทางนำมาเข้าโรงรับจำนำ  ได้ในราคา 300บาท พร้อมได้ข้าวสารเป็นของกำนัน นำไปหุงกินต่อไป

//////////ตระกูลศักดิ์   วรเรียน ข่าว