ธอส.กาฬสินธุ์พร้อมปล่อยกู้สินเชื่อเพื่อบ้านอยู่อาศัย

36

ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) พร้อมปล่อยสินเชื่อบ้านเพื่ออยู่อาศัย  สอบสนองพันธกิจ “ทำให้คนไทยมีบ้าน” เผยมาตรการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารอาคารสงเคราะห์ จะช่วยทั้งผู้ประกอบการและทำให้คนไทยมีบ้านอยู่อาศัยควบคู่กัน

วันที่ 19 พ.ย.62 นางราตรีสงัด  สระภักดิ์  ผู้จัดการสาขา  ธนาคารอาคารสงเคราะห์  สาขากาฬสินธุ์   เปิดเผยว่า  มาตรการสินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยของธนาคารอาคารสงเคราะห์  ได้เปิดให้ยื่นกู้ตั้งแต่วันที่ 24 ต.ค. 62 จนถึงขณะนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมโครงการเป็นจำนวนมาก  โดยพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ใน 18 อำเภอ จะเป็นโครงการหมู่บ้านจัดสรร  และอาคารพร้อมที่ดิน เป็นผู้ประกอบการรายย่อยสำหรับเจ้าของโครงการ  โดยปัจจุบันมีผู้ประกอบการสนใจเข้าร่วมโครงการหลายแห่งโดยเฉพาะใน อ.กมลาไสย  อ.กุฉินารายณ์  อ.สมเด็จ  อ.หนองกรุงศรี  และอ.เมืองกาฬสินธุ์  ที่ขณะนี้ได้ปล่อยกู้ไปแล้วเป็นเงินกว่า 10 ล้านบาท จำนวน 5 ราย  ซึ่งการที่ ธอส. ได้ปรับลดอัตราดอกเบี้ยเงินกู้ลง 0.125% ต่อปี  ถือเป็นอัตราดอกเบี้ยสำหรับการกู้เพื่อที่อยู่อาศัยต่ำสุดในตลาดปัจจุบัน

สำหรับข้อดีของโครงการนี้คืออัตราดอกเบี้ยผ่อนปรนปีที่ 1 – ปีที่ 3 คงที่ 2.50% ต่อปี ราคาซื้อคายไม่เกิน 3 ล้านบาท  ภายใต้สโลแกน “ซื้อปุ๊บ โอนปุ๊บ รับทันที 3 สิทธิพิเศษ”  ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง 3 สมาคมอสังหาริมทรัพย์และผู้ประกอบการรายย่อยได้จัดทำโครงการร่วมกับ ธอส. ซึ่งรัฐบาลโดยกระทรวงการคลังกำกับดูแล  โดยมีวงเงินกว่า 50,000 ล้านบาท

ผู้จัดการสาขากาฬสินธุ์  กล่าวอีกว่า  ในส่วนของจ.กาฬสินธุ์  ได้ออกเร่งประชาสัมพันธ์โครงการให้เข้าถึงประชาชนมากที่สุดใน 18 อำเภอทั้งภาคเอกชน ภาคธุรกิจต่าง ๆ และส่วนราชการ  เพื่อให้ทุกคนได้มีโอกาสที่จะมีบ้านของตัวเอง  ทั้งนี้ทาง ธอส.ยังมีสิทธิพิเศษมอบให้สำหรับผู้สนใจกู้สินเชื่อเพื่อที่อยู่อาศัยช่วงนี้กับโครงการ บ้านในฝัน รับปีใหม่  ซึ่งผู้สนใจสามารถเดินทางมาสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  ธนาคารอาคารสงเคราะห์สาขากาฬสินธุ์หรือโทรศัพท์หมายเลข 043-812729-34

///////////

ยุทธนา เกียรติดำเนินงาม จ.กาฬสินธุ์