ยะลา-ชาวยะลาร่วมลอยกระทงอย่างคึกคัก ทหาร ตำรวจอย่างเข้มข้น

39

ข่าว ชาวยะลาร่วมลอยกระทง อย่างคึกคัก ท่ามกลางการดูแลความปลอดภัยของ ทหาร ตำรวจอย่างเข้มข้น

     วันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 เวลา 19.00 น. นายชัยสิทธิ์ พานิชพงศ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดยะลา ได้เปิดงานประเพณีวันลอยกระทง ประจำปี 2562 ซึ่งเทศบาลนครยะลา จัดขึ้นที่บริเวณสันเขื่อน สวนศรีเมือง เทศบาลนครยะลา พร้อมกล่าวคำอโหสิกรรมพระแม่คงคา และทำพิธีลอยกระทงปฐมฤกษ์ การลอยกระทงสาย ซึ่งมี พล.ต.อาคม พงศ์พรหม ผู้บังคับการหน่วยเฉพาะกิจยะลา พล.ต.ต.ปราบพาล  มีมงคล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดยะลา นายพงษ์ศักดิ์  ยิ่งชนม์เจริญ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครยะลา ส่วนราชการ และประชาชน เข้าร่วมเป็นจำนวนมาก

    สำหรับบรรยากาศของงานลอยกระทงจังหวัดยะลาปีนี้นั้น ส่วนใหญ่ประชาชนยังคงมาร่วมกิจกรรมกันเป็นจำนวนมาก โดยที่บริเวณโดยรอบก่อนเข้าไปยังที่จัดงาน ได้มีพ่อค้าแม่ค้านำกระทงที่ผลิตทำขึ้นจากวัสดุธรรมชาติเป็นส่วนใหญ่ นำมาวางจำหน่ายกันเป็นจำนวนมาก และเนื่องจากในปีนี้อากาศค่อนข้างที่จะดีไม่มีฝนตก ทำให้ประชาชนโดยเฉพาะผู้ที่มาเป็นครอบครัวก็ได้นำบุตรหลานมาเที่ยว และนำกระทงมาลอยกันเป็นจำนวนมาก

    ส่วนภายในบริเวณงานมีการลอยกระทงปฐมฤกษ์ การประกวดหนูน้อยนพมาศ การประกวดกระทงขนาดใหญ่ การสาธิตประดิษฐ์กระทงใบตองสด การลอยกระทงสาย การสาธิตทำขนมพื้นบ้าน การแสดงของนักเรียนนักศึกษา และการแสดงดนตรี ขณะที่ การดูแลรักษาความปลอดภัยสถานที่ในการจัดงาน ได้มีการปิดถนนให้มีทางเข้าเพียงทางเดียว โดยมีทั้งกำลังเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ เจ้าหน้าที่เทศกิจ และ อปพร. ร่วมกันดูแลรักษาความปลอดภัยสถานที่จัดกิจกรรม และประชาชนอย่างเข้มงวด

////////////// อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา