ลพบุรี-ททท.เที่ยวชมความงามของทุ่งทานตะวัน

132

ลพบุรี-การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย(ททท.)สำนักงานจังหวัดลพบุรีเชิญประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมาเที่ยวชมความงามของทุ่งทานตะวันบานทุ่งแรกของจังหวัดลพบุรีที่กำลังออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งอย่างสวยงามบนเนื้อที่กว่า30ไร่ท่ามกลางอากาศที่สดชื่นและบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ

วันที่ 7พฤศจิกายน 2562 นางจิรารัตน์ มีงาม ผู้อำนวยการ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) สำนักงานลพบุรี พร้อมด้วย คุณ พเยาว์ ชะเอมจันทร์ เจ้าของทุ่งทาตะวัน ได้นำคณะผู้สื่อข่าว ลงพื้นที่สำรวจทุ่งทานตะวัน ที่กำลังออกดอกสีเหลืองบานสะพรั่งอย่างสวยงาม บนเนื้อที่กว่า30ไร่ ที่บ้านวัดสว่างอารมณ์หมู่ที่7ตำบลช่องสาริกา อำเภอพัฒนานิคม จังหวัดลพบุรี เพื่อเป็นการสำรวจเส้นทางการท่องเที่ยวและสร้างความมั่นใจให้กับนักท่องเที่ยวที่จะเดินทางมาเที่ยวชมทุ่งทานตะวันบานทุ่งแรกแห่งนี้พร้อมทั้งได้ประชาสัมพันธ์เชิญชวนประชาชนและนักท่องเที่ยวได้เดินทางมาเที่ยวชมทุ่งทานตะวันบานที่บ้านวัดสว่างอารมณ์ที่กำลังออกดอกสีเหลืองอร่ามบานสระพรั่งอย่างสวยงามจนเต็มท้องทุ่งเพื่อต้อนรับนักท่องเที่ยวจากทั่วสารทิศให้เดินทางมาเที่ยวชมยลโฉมความสวยงามของทุ่งดอกทานตะวันบานพร้อมถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกและนำไปทำเป็นกราดอวยพรส่งความสุขในช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ที่จะมาถึงนี้ ท่ามกลางอากาศที่สดชื่นและบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติกลางทุ่งดกทานตะวันบาน

สำหรับการเดินทางมาจากกรุงเทพมหานครโดยใช้เส้นทางหลวงหมายเลข21 ขาขึ้นสายพุแค-หล่มสัก ถึงสี่แยกซอย12ให้เลี้ยวขวามาทางเขื่อนป่าสัก พอมาถึงซอย14ที่อยู่ทางขวามือให้เลี้ยวขวาเข้ามาที่วัดสว่างรวมระยะทางประมาณ5กิโลเมตรก็จะพบทุ่งทานตะวันบานอยู่ริมถนนติกับวัดสว่างอารม หรือสอบถามเส้นทางได้ที่คุณ พเยาว์ ชะเอมจันทร์ โทร 0985676177เจ้าของทุ่งทานตะวัน มาแล้วรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ

////////อนันต์ อ่ำทอง ลพบุรี//////////