ตร.กาฬสินธุ์ปล่อยแถวตรวจเข้มเทศกาลลอยกระทง

32

ตำรวจภูธรจังหวัดกาฬสินธุ์ปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลลอยกระทง พร้อมกำชับทุกสถานีเข้มงวดกวดขันจับกุมการลักลอบค้ายาเสพติด

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 ที่ลานอเนกประสงค์ ตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ พล.ต.ต.สมนึก มิควาฬ ผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ มอบหมายให้ พ.ต.อ.ทวีรัชต์ ศรีธวัชพงศ์ รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ เป็นประธานปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร ฝ่ายปกครอง และอาสาสมัคร เพื่อระดมกวาดล้างอาชญากรรมและอำนวยความสะดวกด้านการจราจรในช่วงเทศกาลลอยกระทง ประจำปี 2562 โดยมีนายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอเมืองกาฬสินธุ์ร่วมพิธี

                พ.ต.อ.ทวีรัชต์ ศรีธวัชพงศ์ รองผบก.ภ.จว.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า ด้วยในวันที่ 11 พฤศจิกายน 2562 เป็นวันลอยกระทง ซึ่งในวันดังกล่าวประชาชนส่วนใหญ่จะออกมาลอยกระทง ลอยประทีป และโคมไฟตามแม่น้ำ ลำคลองหรือแหล่งน้ำต่างๆทั่วประเทศ และบางส่วนออกไปท่องเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ประกอบกับบางพื้นที่มีการจัดงานประเพณีลอยกระทง ซึ่งจะมีประชาชนมาร่วมงานจำนวนมาก อาจทำให้เกิดปัญหาด้านการจราจร และปัญหาอาชญากรรม รวมทั้งปัญหาความเดือดร้อน รำคาญ และอันตรายที่เกิดจากการเล่นดอกไม้เพลิง พลุ ประทัด และโคมลอย ตลอดจนอาจเป็นช่องโอกาสให้กลุ่มมิจฉาชีพหรือผู้ไม่หวังดีเข้าทำการโจรกรรมทรัพย์สิน หรือก่อเหตุอาชญากรรม สร้างความไม่ปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชนได้ ดังนั้นสำนักงานตำรวจแห่งชาติและตำรวจภูธรภาค 4 จึงได้สั่งการให้ทุกจังหวัดระดมกวาดล้างอาชญากรรมในช่วงเทศกาลลอยกระทงห้วงระหว่างวันที่ 6-10 พฤศจิกายน 2562

                สำหรับพื้นที่ จ.กาฬสินธุ์ ตำรวจภูธร จ.กาฬสินธุ์ ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทุกสถานีใช้มาตรการทุกรูปแบบในการสืบสวนจับกุมหยุดยั้งปัญหาอาชญากรรม พร้อมทั้งตรวจค้นจับกุมอาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด ที่อาจมีผู้ไม่หวังดีนำไปก่อเหตุ เพื่อสร้างความวุ่นวายให้เกิดขึ้นในพื้นที่ ตลอดจนการเข้มงวดกวดขันจับกุมการลักลอบค้ายาเสพติด ซึ่งคนร้ายอาจจะอาศัยจังหวะที่เจ้าหน้าที่แบ่งกำลังไปดูแลรักษาความสงบนำยาเสพติดเข้ามาจำหน่วยในพื้นที่อีกด้วย

ภาพ/ข่าว – ยุทธนา เกียรติดำเนินงาม จ.กาฬสินธุ์