ลพบุรี-แถลงข่าวแข่งขันแรลลี่ชุดไทยไหว้พระดี 4 จังหวัด

85

ลพบุรี-สโมสรโรตารีพระราเมศวรลพบุรีร่วมกับจังหวัดลพบุรีจัดแถลงข่าวแข่งขันแรลลี่ชุดไทยไหว้พระดี 4 จังหวัดซึ่งเป็นกิจกรรมแรกในการประชาสัมพันธ์การจัดงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 33 ประจำปี 2563

นายสุปกิต โพธิ์ปภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดลพบุรี เป็นประธานในการแถลงข่าวเตรียมจัดงานแรลลี่ชุดไทย ไหว้พระดีครั้งที่ 6 เพื่อประชาสัมพันธ์ การจัดงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์ ครั้งที่ 33 ประจำปี 2563 ณ บริเวณหน้าพระนารายณ์ราชนิเวศน์ ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี

การแถลงข่าวในวันนี้ได้มีขบวนรถเก่าเรโทโบราณโดยเฉพาะรถสองแถวโบราณรวมกว่า 30 คัน ทุกคนก็จะแต่งกายชุดไทยสวยงามหลากหลายรูปแบบย้อนยุคในสมัยเมืองละโว้ สมัยอยุธยา เข้ามาร่วมงานแถลงข่าว สำหรับการแข่งขันแรลลี่ชุดไทยไหว้พระดี 4 จะจัดขึ้นในวันที่ 19 มกราคม 2563 เส้นทางเริ่มออกจากพระนารายณ์ราชนิเวศน์ เข้าสู่จังหวัดสิงห์บุรี จังหวัดอ่างทอง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ในระหว่างทางก็จะมีกิจกรรามไหว้พระดีย้อนรอยสมัยสมเด็จพระนารายณ์มหาราช และกลับมาทานขันโตกภายในบ้านเจ้าพระยาวิชาเยน มอบถ้วยรางวัลการแข่งขัน

สำหรับงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 33 ประจำปี 2563 กำหนดจัดขึ้นในวันที่ 14-23 กุมภาพันธ์ 2563 ภายในพระนารายณ์ราชนิเวศน์ ตำบลท่าหิน อำเภอเมืองลพบุรี

โดยในช่วงเดือนมกราคม – เดือนกุมภาพันธ์ ชาวจังหวัดลพบุรีก็จะแต่งกายชุดไทยทั้งเมือง ทั้งนี้เพื่อประชาสัมพันธ์ให้นักท่องเที่ยวต่างพากันแต่งชุดไทยย้อนยุคในสมัยกรุงศรีอยุธยา เข้ามาร่วมในงาน เพื่อย้อนรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณขององค์สมเด็จพระนารายณ์มหาราช การจัดกิจกรรมแข่งขันแรลลี่ชุดไทยไหว้พระดีในครั้งนี้ ก็เป็นอีกหนึ่งกิจกรรมที่มีจุดมุ่งหมายเพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั่วไปได้มาเที่ยวชมงาน และร่วมการแข่งขันแรลลี่ชุดไทยไหว้พระดีในครั้งนี้

สำหรับผู้ที่สนใจจะเข้าร่วมในการแข่งขันค่าสมัครทีมละ 3,000 บาท รายได้สมทบการจัดงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่ 33 ติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมที่หมายเลข 0818366875

/////////อนันต์ อ่ำทอง ลพบุรี///////////