ศรีสะเกษ-ป๋าตี๋และเพื่อน โคตรมหาเฮง ถูกหวย 120 ล้านบาท

172

ป๋าตี๋และเพื่อน ชาวอำเภอกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ สั่งล็อตเตอรรี่จากกรุงเทพเป็นประจำ งวดนี้เชื่อเจ้าแม่ตะเคียนให้โชค ถูกทั้งหมด 20 ใบ โดยป๋าตี๋ ใจดีแบ่งให้เพื่อน 1 ใบ ตั้งใจนำเงินสร้างศาลาให้เจ้าแม่ตะเคียนเป็นการแก้บน

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2562 ป๋าตี๋ หรือ นายสุทธิพงษ์ คณะนา  อายุ 63 ปี อยู่บ้านเลขที่ 92 หมู่ 5 บ้านไพรงาม ต.ภูเงิน อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ อดีตตำรวจตระเวนชายแดนปัจจุบันยึดอาชีพรับจ้างจัดทำโต๊ะจีน ภายหลังจากที่กองสลากได้หมุนรางวัลออกรางวัลที่ 1 หมายเลข 967375 ซึ่งปรากฎว่าไปตรงกับล๊อตเตอรี่ที่ตนเองซื้อที่แผงขายล็อตเตอรรี่ปั๊มน้ำมันหัวช้าง อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ ปรากฎว่า เลขท้ายรางวัลที่ 1 ดูเหมือนจะตรงกับเลขสลากที่ตนได้มา จึงได้นำสลากมาตรวจเบื้องต้นก็พบว่า เลขตรงกับ เลขที่ออกรางวัลที่ 1 ทุกตัว ตนจึงได้นำล็อตเตอรี่ทั้งหมดที่มีอยู่ จำนวน 19 ใบ จำนวนเงิน 114 ล้านบาท ไปลงบันทึกประจำวันแจ้งความไว้เป็นหลักฐาน ที่สถานีตำรวจภูธรกันทรลักษ์ จังหวัดศรีสะเกษ

โดย ป๋าตี๋ เล่าว่า ก่อนหน้านี้ได้ไปสร้างศาลเจ้าแม่ตะเคียนหิน ที่วัดบ้านโนนจิก ต.กระแชง อ.กันทรลักษ์ จ.ศรีสะเกษ และได้บนเจ้าแม่ เจ้าแม่ให้มา 6 ตัว คือเลข 935375 แต่ซื้อได้เลข 967375 โดยซื้อที่แผงขายล็อตเตอรรี่ปั๊มน้ำมันหัวช้าง อำเภอขุนหาญ จังหวัดศรีสะเกษ หลังจากซื้อแล้วได้นำล็อตเตอรรี่ดังกล่าวมาถวายเจ้าแม่ตะเคียน โดยบนกับเจ้าแม่ว่าขอให้ตนถูกรางวัล จะได้นำเงินมาสร้างศาลาและสร้างศาลเจ้าแม่ตะเคียนให้เสร็จแล้วที่สุด โดยตนซื้อล๊อตเตอรี่มา 20 ใบ แบ่งให้เพื่อน 1 ใบ ตนถูก 114 ล้านบาท และเพื่อนถูก 6 ล้านบาท ซึ่งเงินที่ได้มาจะแบ่งให้ลูกทำธุรกิจ และก็จะตระเวนทำบุญให้ทั่วที่เคยบนบานไว้ ว่าจะสร้างศาลาทุกสิ่งทุกอย่าง เพราะอายุตอนนี้ก็ 63 ปี เงินที่เหลือแล้วแต่แม่บ้านและลูกอีก 3 คนจะบริหารจัดการ

/////////////////////////