กาฬสินธุ์-สาวไฟแนนซ์เศร้าเขียนป้ายติดหน้าบ้านวอนโจรแสบคืนเงิน

43

สาวไฟแนนซ์ขายรถจักรยานยนต์อำเภอยางตลาด จังหวัดกาฬสินธุ์ สุดเศร้า หลังโจรแสบแอบเข้ามาเสพยาบ้าย้อมใจในห้องน้ำ รอเจ้าของบ้านหลับ ก่อนขโมยเงินที่ลูกค้าฝากไปชำระค่างวดจักรยานยนต์ในคืนที่ผ่านมา แต่ยังล่องหน เจ้าหน้าที่ตำรวจยังตามจับตัวไม่ได้ เขียนป้ายประชดติดหน้าบ้านวอนโจรส่งเงินคืน เพราะถูกยกเค้าไปหมดรวม 3 พันบาท เหลือให้ดูต่างหน้าเพียง 9 บาทเท่านั้น

จากกรณีคนร้ายงัดประตูหลังบ้านเข้าไปลักทรัพย์ชาวบ้านใน ต.เขาพระนอน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ โดยเข้าไปเสพยาบ้าในห้องน้ำย้อมใจรอโอกาสเจ้าของบ้านหลับ แล้วลงมือขโมยเงินที่วางอยู่ข้างที่นอนไปอย่างหน้าตาเฉย จำนวน 3,000 บาท ก่อนอาศัยความมืดหลบหนีลอยนวล ชาวบ้านเผยเกิดเหตุในลักษณะเดียวกัน 3 คืนซ้อน ชาวบ้านเสียหาย 3 ราย จึงอยู่กันอย่างหวาดผวา เรียกร้องเจ้าหน้าที่เร่งตามจับดำเนินคดี ตามข่าวที่เสนอแล้วนั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 27 ตุลาคม 2562 ที่บ้านเลขที่ 40 บ้านหนองกุง หมู่ 1 ต.เขาพระนอน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นบ้านของนางแสวง สารขัน อายุ 61 ปี ผู้เสียหาย ถูกคนร้ายงัดประตูหลังบ้าน แล้วเข้าไปเสพยาบ้าย้อมใจก่อนเข้ามาขโมยเงินข้างที่นอน โดยเหตุเกิดเมื่อคืนวันที่  25 ตุลาคมที่ผ่านมา ซึ่งวันนี้ได้เรียกเพื่อนบ้านมาช่วยซ่อมแซมประตูหน้าต่างให้แน่นหนา หลังถูกคนร้ายงัดแงะได้รับความเสียหาย และเพื่อความมั่นคง ป้องกันมิจฉาชีพบุกเข้ามางัดแงะขโมยทรัพย์สินในบ้านอีก

 นอกจากนี้ยังมีนายวิชัย นิลพันธุ์ แพทย์ประจำตำบลเข้าพระนอน และญาติ เดินทางเข้ามาปลอบใจและติดตามความคืบหน้าของคดี โดยมีนายนพรัตน์ ภูผาพัน และนางสาวศิริวรรณ สายสัน ลูกเขยและลูกสาวนางแสวงให้ข้อมูล ซึ่งต่างระบุว่าถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถจับคนร้ายมาดำเนินคดีได้ จึงได้ซ่อมแซมประตูหน้าต่าง และเขียนป้ายข้อความ “คุณโจรจ๋ากรุณาเอาเงินมาคืนด้วยค่า  เพราะเงินที่คุณโจรเอาไปเป็นเงินคนอื่น ที่เขาฝากไปชำระค่างวดรถ” แล้วนำไปติดไว้ประตูหน้าบ้าน หวังให้คนร้ายเห็นใจ

นายนพรัตน์ ภูผาผัน ลูกเขยนางแสวง กล่าวว่า เหตุคนร้ายบุกงัดประตูหลังบ้าน ก่อนเข้ามาเสพยาในห้องน้ำอย่างใจเย็น และรอจังหวะเจ้าของบ้านนอนหลับก่อนลงมือขโมยเงินที่เก็บไว้ในกระเป๋า ซึ่งวางอยู่บนตู้ข้างที่นอนนั้น เกิดขึ้นในคืนวันที่ 25 ตุลาคมที่ผ่านมา เวลาประมาณ 22.50 น.ตอนแรกเห็นประกายไฟแช็ค นึกว่าแม่ยายจุดไฟจะไปก่อไฟหุงข้าว แต่พอสังเกตดู และสายตาชินกับความมืด จึงรู้ว่าเป็นขโมย จึงได้ส่งเสียงตะโกนไล่ ก่อนที่คนร้ายจะวิ่งออกประตูหลังบ้านและหายไปในความมืด ซึ่งถือว่าเป็นการกระทำที่หมิ่นหยามเจ้าของบ้านมาก เนื่องจากเป็นการงัดแงะเคหสถานในยามวิกาล และเจ้าของบ้านยังอยู่เฝ้าบ้าน  สาเหตุนั้นคาดว่ามาจากฤทธิ์ยาบ้าที่คนร้ายเสพเข้าไป  จึงทำให้อุกอาจเข้ามาโจรกรรมโดยไม่เกรงกลัว โดยขโมยเงินไป 3,000 บาท เหลือให้ดูต่างหน้าเพียงเศษเหรียญ 9 บาทเท่านั้น ก่อนที่จะอาศัยความมืดหลบหนีไปได้

ด้านนางสาวศิริวรรณ สายสัน ลูกสาวนางแสวง กล่าวว่า ตนทำงานที่ร้านจำหน่ายรถจักรยานยนต์แห่งหนึ่งในตัว อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ ที่เพิ่งจะเข้าทำงานได้ไม่กี่เดือน รายได้ยังน้อย ส่วนเงินที่คนร้ายเข้ามาขโมยไปจำนวน 3,000 บาทนั้น เป็นเงินส่วนตัว 1,200 บาท ส่วนอีก 1,800 บาท เป็นเงินที่ลูกค้าในหมู่บ้านมาฝากไว้  เพื่อไปชำระค่างวดรถจักรยานยนต์ จากเหตุการณ์ที่ถูกคนร้ายงัดประตูหลังบ้านมาขโมยเงินดังกล่าว ทำให้ตนกับครอบครัวเดือดร้อนมาก เพราะต้องรับผิดชอบเงินที่ลูกค้ามาฝากนั้นด้วย

“พอเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ก็อยากให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับชาวบ้านทุกคน จะได้ระมัดระวังในการเก็บทรัพย์สินเงินทองไว้ในที่ปลอดภัย จะได้ไม่เกิดเหตุคนร้ายเข้ามาลักขโมยอีก อย่างไรก็ตาม สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับครอบครัวของตน โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ นอกจากนี้เงินที่คนร้ายขโมยไปยังเป็นเงินของคนอื่น และตนต้องรับผิดชอบหาชดใช้ให้ลูกค้า จึงได้เขียนป้ายและนำมาติดหน้าบ้าน เพื่อขอร้องให้โจรเห็นใจและนำเงินกลับมาคืนด้วย” นางสาวศิริวรรณกล่าว

นายนพรัตน์ ภูผาพัน และนางสาวศิริวรรณ สายสัน ลูกเขยและลูกสาวนางแสวง สารขัน ชาวบ้านหนองกุง หมู่ 1 ต.เขาพระนอน อ.ยางตลาด จ.กาฬสินธุ์ เขียนป้ายข้อความ “คุณโจรจ๋ากรุณาเอาเงินมาคืนด้วยค่า  เพราะเงินที่คุณโจรเอาไปเป็นเงินคนอื่น ที่เขาฝากไปชำระค่างวดรถ” แล้วนำไปติดไว้ประตูหน้าบ้าน หวังให้คนร้ายเห็นใจ หลังถูกคนร้ายบุกงัดบ้านขโมยเงินไป  3 พันบาท

//////////////// ยุทธนา เกียรติดำเนินงาม จ.กาฬสินธุ์