ศรีสะเกษ-รองเลขาอาชีวศึกษาระบุ นศ.ฝึกงานต้องไม่ตายฟรี

73

รองเลขาธิการคณะกรรมการอาชีวศึกษา ร่วมประชุมหารือกรณีนักศึกษาฝึกงานประสบอุบัติเหตุขณะออกจากสถานศึกษาไปฝึกงานยังนอกพื้นที่ ระบุ นักศึกษาต้องปลอดภัย ประสบภัยต้องมีประกัน ยันครอบครัว

วันที่ 19 ตุลาคม 2562 ที่ วิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ดร.ประชาคม จันทรชิต รองเลขาธิการคณะกรรมการอาชีวศึกษา, นายลิขิต พลเหลา ผอ.สถาบันอาชีวศึกษาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ, นายอักษรศิลป์ แก้วมหาวงศ์ ผอ.เทคนิคศรีสะเกษ และ นายกสมาคมผู้ปกครอง ว.เทคนิคศรีสะเกษ, สมาคมศิษย์เก่า คณะกรรมการกำกับและส่งเสริมการประกอบุรกิจประกันภัย ( คปภ.) ภาค5 อุบลราชธานี, นายกสมาคมอู่กลางประกันภัย, นายกสมาคมการซ่อมรถยนต์แห่งประเทศไทย และ ผอ.วิทยาลัยเทคนิคกันทรารมย์ ร่วมกับ คณะอาจารย์วิทยาลัยเทคนิค ร่วมประชุมหารือในการบริหาร วางแผน ร่วมมือในการจัดการศึกษาที่ปลอดภัยสำหรับนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิค จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ในการฝึกงานของนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคศรีสะเกษ ก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุขึ้น นำประสบการณ์มาเป็นบทเรียนในการหาแนวทางล้อมคอก นักศึกษาทุกคนต้องปลอดภัย ไม่ประมาท หากเกิดภัยต้องมีประกันชีวิตทั้งนักศึกษา และครอบครัว

ดร.ประชาคม จันทรชิต รองเลขาธิการคณะกรรมการอาชีวศึกษา เปิดเผยว่า เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นมานั้น แม้ทุกคนไม่อยากจะให้มันเกิดขึ้นก็ตาม แต่เมื่อเกิดขึ้นแล้ว ก็จะต้องนำมาเป็นประสบการณ์ สร้างบทเรียนในการหาทางป้องกัน เผื่อในวันข้างหน้า ที่กรมอาชีวศึกษาจะต้องส่งนักศึกษาออกไปฝึกงานยังนอกพื้นที่สถานศึกษา ไม่ว่าจะเป็นที่ไหนๆ นักศึกษาจะต้องได้รับการคุ้มครองให้ปลอดภัยมากที่สุด ปิดจุดเสี่ยง และหากเกิดเหตุสุดวิสัย เราจะต้องมีสิ่งที่ดีที่สุดไว้คุ้มครองนักศึกษาของเรา พร้อมกับยังสามารถดูแลไปยังครอบครัวได้ด้วย เรียกว่า นักศึกษาต้องปลอดภัย หากเกิดภัยต้องมีประกันจากตัวนักศึกษา ยันครอบครัว แต่สุดท้ายเราจะต้องมีแผนงานที่ดี ในการปิดจุดเสี่ยงไม่ให้นักศึกษาต้องประสบภัยเช่นที่ผ่านมาให้ได้ 

//////////////////