ศรีสะเกษ-กีฬาชุมชนจัดมา 20 ปี มีถ่ายทอดสดภาพมุมสูงแต่ไม่ใช้โดรน

1141

กีฬาของชุมชน คนตำบลจานแสนไชย อำเภอห้วยทับทัน จังหวัดศรีสะเกษ จัดกันมาอย่างต่อเนื่องกว่า 20 ปี แต่ปีนี้จัดใหญ่เป็นพิเศษ มีการไลฟ์สดจากมือถือ เป็นภาพสดๆ จากมุมสูง แต่ไม่ได้ใช้โดรนถ่ายเลยครับ   

วันที่ 12 ตุลาคม 2562 ที่ สนามกีฬาเทศบาลตำบลจานแสนไชย อำเภอห้วยทับทัน จังหวัดศรีสะเกษ นายสมนึก สังข์ขาว นายกเทศบาลตำบลจานแสนไชย ร่วมกับสมาชิก ส.อบต.กำนัน – ผู้ใหญ่บ้าน ผู้นำชุมชน คณะครู และ รพ.สต. ปกครองอำเภอห้วยทับทัน โดย นายพรชัย วงศ์งาม นายอำเภอห้วยทับทัน พี่น้องประชาชนคนตำบลจานแสนไชย นับพันคน ได้พร้อมใจกันมาชม มาเชียร์ การจัดการแข่งขันมหกรรมกีฬาเฉลิมพระเกียรติต้านยาเสพติด ครั้งที่ 20 ขึ้น โดยมี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เดินทางมาเป็นประธานในพิธีเปิด พร้อมชมการเดินพาเรดของกองทัพนักกีฬา ซึ่งมีตั้งแต่ระดับเด็กๆ ยันผู้สูงอายุ 60 -70 ปี พร้อมชมการแสดงของกลุ่มแม่บ้านพลังสตรี ที่สุดแสนจะสนุกสนาน ดูขนาดเด้กอนุบาลตัวเล็กๆ ถึงกับอดใจไม่ไหว ต้องขอคุณยายขอลุกขึ้นยืนบนโต๊ะเต้นตาม การแข่งขันจะมีไปจนถึงสิ้นเดือน โดยกำหนดวันชิงชนะเลิศกันในวันที่ 29 ตุลาคม 2562 นี้

แต่อะไรก็ไม่สำคัญเท่ากับการสื่อสารเพื่อบอกกล่าวถึงการเปิดการแข่งขันกีฬาของตำบลจานแสนไชยแล้ว เพราะงานนี้มีผู้หลักผู้ใหญ่ของจังหวัดเดินทางมาดู แถมมีประชานนับพันคนมาเชียร์กีฬากัน ซึ่งในโลกของนิจิตอล มือถือสิครับ ระดมถ่ายลงเฟส ถ่ายลงลาย และถ่ายทอดกันสดๆ แบบเรียวทาม ไลฟ์สดเพื่อให้เพื่อนๆ และคนทั้งโลกได้รับรู้ ว่างานนี้มีพี่น้องประชานมาชม มาเชียร์กันมากขนาดไหน มีการแสดงอะไรบ้าง สนุกขนาดไหน สนามกีฬากว้างๆ แคบไปเลย และการที่จะให้ผู้ชมได้กดติดตามมากๆ ก็จะต้องหามุมถ่ายภาพที่ไม่เหมือนใคร ต้องได้มุมภาพที่ดีที่สุด ดีกว่าใครเข้าทังหมดที่กำลังไลฟ์สดแข่งขัน แน่นอน นั่งร้านที่ติดตั้งลำโพงไว้สี่ทิศ นี่แหละเหมาะที่สุด ภาพคมชัด กว้างได้ใจ ได้ทุกมุม ดีที่สุดกว่าใคร แต่ความสูงนี้สิครับ สูงกว่า 10 เมตรกันเลย ถ่ายทอดไลฟ์สดกันตั้งแต่ขบวนพาเรดเข้ามา ถ่ายพิธีเปิด ถ่ายการแสดงทุกชุด พอดีผู้สื่อเดินทางกลังก่อน เลยไม่ทราบว่า พี่แกถ่ายทั้งวันตลอดการแข่งขันด้วยไหมครับ เป็นการไลฟ์สดจากมือถือ เป็นภาพสดๆ จากมุมสูง แต่ไม่ได้ใช้โดรนถ่ายกันเลยครับ   

////////////////////