ยะลา-รองปลัดมหาดไทยเยี่ยมอาการบาดเจ็บ อส.ยะลา

47

ข่าว-รองปลัดปลัดกระทรวงมหาดไทย เยี่ยม จนท.อส.บาดเจ็บ จากเหตุระเบิด ที่ อ.ยะหา

วันที่ 11 ต.ค.62 นายสมคิด จันทมฤก  รองปลัดกระทรวงมหาดไทย เข้าเยี่ยมอาการบาดเจ็บของ อส.อับดุลเลาะ จิใจ อส.อุสมัน  วอหะ อส.อับดุลเลาะ  กูโน และ อส.อาซัน  ลือโมะ ที่ห้องผู้ป่วยพิเศษ ห้อง 1,3,4,5 ชั้น 1 ตึกยี่เกียว โรงพยาบาลศูนย์ยะลา ตามลำดับ ซึ่งได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์คนร้ายลอบวางระเบิด ขณะเดินทางกลับจากการประชุมประจำเดือน ณ ที่ว่าการอำเภอยะหา เมื่อวันที่ 9 ต.ค.62 เวลา 12.20 น. ที่ผ่านมา จนได้รับบาดเจ็บ และต้องนอนรักษาตัวที่ โรงพยาบาลศูนย์ยะลาดังกล่าว โดย รองปลัดกระทรวงมหาดไทย ได้มอบกระเช้าดอกไม้และมอบเงินจำนวนหนึ่งให้กับผู้บาดเจ็บด้วย พร้อมสอบถามอาการและได้ปลอบขวัญให้กำลังใจ โดยมี นพ.บรรยง  เหล่าเจริญสุข ผู้อำนวยการโรงพยาบาล และคณะแพทย์ให้การต้อนรับและรายงานความคืบหน้าของอาการบาดเจ็บ ล่าสุดในวันนี้ด้วย

สำหรับอาการบาดเจ็บของ อส.ทั้ง 4 นาย พบว่า นายอุสมัน วอหะ อายุ 31 ปี อยู่บ้านเลขที่ 35/1  หมู่ที่ 1 ต.ละแอ อ.ยะหา ซึ่งได้รับบาดเจ็บหนักกว่า คนอื่นๆ โดยถูกสะเก็ดระเบิด ที่บริเวณน่องขาซ้าย จำนวน 2 จุด ส่วนคนอื่นๆ นั้น มีอาการหูเอื้อ ซึ่งต้องมีการตรวจแก้วหูว่า แตกหรือไม่ จะต้องใช้เครื่องมือพิเศษตรวจสอบเยื้อแก้วหูว่าแตกหรืออักเสบหรือไม่อย่างไร

สำหรับเหตุการณ์ระเบิด จนท.อส.ในครั้ง นี้ ทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคง ได้ตรวจสอบแล้วพบว่า เป็นการก่อเหตุของกลุ่ม เป็นกลุ่มของนายอิสมาแอ  มูซอ ซึ่งเคลื่อนไหวอยู่ในพื้นที่ ต.ลิดล, ต.เปาะเส้ง อ.เมือง และ ต.บาโงยซิแน, ต.ละแอ อ.ยะหา จ.ยะลา ซึ่งขณะนี้ ทาง หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 ซึ่งรับผิดชอบพื้นที่ อ.ยะหาและ อ.กาบัง ร่วมกับ ชุดสืบสวนคดีพิเศษ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจส่วนหน้า จ.ยะลา และชุดสืบสวน สภ.ยะหา ได้สนธิกำลัง ออกติดตามสืบสวน เพื่อค้นหาการหลบซ่อนตัวของกลุ่ม นายอิสมาแอ  มูซอพร้อมพวกว่า ได้หลบหนีไปกบดานในพื้นที่ใด เพื่อเข้าจับกุมมาดำเนินคดีกันต่อไป

/////////// อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา