ยะลา-คืบหน้าอาการของผู้พิพากษา

34

ข่าว-ความคืบหน้าอาการของ ผู้พิพากษา คณากร

จากกรณีที่นายคณากร  เพียรชนะ หัวหน้าคณะชั้นต้น ในศาลจังหวัดยะลา ใช้อาวุธปืนประจำตัวยิงตัวเอง ในบัลลังก์ พิพากษาคดีที่ 4 ชั้น 2 ศาลจังหวัดยะลา จนได้รับบาดเจ็บและนอนรักษาตัว ที่ รพ.ศูนย์ยะลา เหตุเกิดเมื่อวันที่ 4 ต.ค.ที่ผ่านมา นั้น

ความคืบหน้าของอาการของนายคณากร  เพียรชนะ ผู้พิพากษา หัวหน้าคณะชั้นต้น ในศาลจังหวัดยะลา ขณะนี้ได้นอนรักษาตัวที่ ห้องผู้ป่วยพิเศษ ชั้น 2 ตึกยี่เกี่ยว รพ.ศูนย์ยะลา ท่ามกลาง มีกำลัง ตำรวจ ชุดปฏิบัติการพิเศษ ตำรวจภูธรจังหวัดยะลา รักษาความปลอดภัยด้านหน้าห้องอย่างเข้มงวด ห้ามผู้เกี่ยวข้องขึ้นไปยังชั้น 2 อย่างเด็ดขาด ยกเว้นผู้ที่เดินทางเยี่ยมให้กำลังใจจาก ภาคเอกชน องค์กร ส่วนราชการ แต่ก็จำกัดให้เข้าเยี่ยมได้มาเกิน 2 คนต่อครั้ง

  ในส่วนของอาการบาดเจ็บ นั้น ทางแพทย์ผู้ทำการรักษา ได้รายงานความคืบหน้าว่า ขณะนี้อาการทุกอย่างดีขึ้นมาก คนไข้มีสีหน้าสดชื่นแจ่มใส ไม่มีอาการบาดเจ็บส่วนหน้าท้องแต่อย่างใด และมีทีมจิตแพทย์เข้าไปพูดคุยอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้กำลังใจคนไข้ ป้องกันการเกิดอาการเครียด ส่วนบาดแผลที่ม้าม ที่ถูกกระสุนมีแผลฉีดขาด ได้สมานมากขึ้นแล้ว  แต่แพทย์ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด เพื่อไม่ให้เกิดโรคแทรกซ้อน การอักเสบในส่วนที่เป็นแผล ส่วนแผลเล็กๆ ที่อาจเกิดขึ้น และไม่สามารถที่เอกซเรย์ได้ ทางแพทย์ผู้รักษาต้องวางแผนในการตรวจอย่างละเอียด อาจมีการส่องกล้องเพื่อดูแผล ที่อาจมองไม่เห็นทางเอกซเรย์ ส่วนภาพรวม นั้น คนไข้มีอาการ ที่ปลอดภัย ประมาณ 1 อาทิตย์อาจจะออกจากโรงพยาบาลได้ หากไม่มีโรคอื่นหรือการติดเชื้อภายในมาแทรกซ้อน

////////////// อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา