ศรีสะเกษ-นักบาสประเทศกรีซเที่ยวขอพรปราสาทวัดสระกำแพงใหญ่ก่อนลงแข่ง

151

นักบาสสูง 2 เมตรเศษ จากกรีช เที่ยวชมโบราณสถาน ปราสาทวัดสระกำแพงใหญ่  กราบขอพรไหว้สรีระสังขารหลวงปู่เครื่องสุภัทโท ก่อนลงแข่งยัดห่วง รายการ SAT-SISAKET BASKETBALL WORLD INVITION เริ่ม 14 ถึง 18 กันยายน 2562  ชมฟรีทุกคู่

เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2562 ที่วัดสระกำแพงใหญ่ อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ร.ต.ท.มนตรี เพชรจรุงพร กรรมการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ นำขบวนทีมบาสเกตบอล OFI Heraklion Basketball Club จากประเทศกรีซ เดินทางไปไหว้พระ ที่วัดสระกำแพงใหญ่ จ.ศรีสะเกษ พร้อมร่วมกิจกรรมสุดพิเศษ ก่อนเปิดการแข่งขันศึกยัดห่วงระดับนานาชาติ “SAT-Sisaket Basketball World Invitation” ระหว่างวันที่ 14-18 ก.ย.62 ณ อาคารพลศึกษาวีสมหมาย จ.ศรีสะเกษ โดยมี นายสุริยา บุตรจินดา นายอำเภออุทุมพรพิสัย ให้การต้อนรับ

ทั้งนี้นับว่าการแข่งขันกีฬาบาสเกตบอลเป็น 1 ในชนิดกีฬาที่ การกีฬาแห่งประเทศไทยบรรจุในมหกรรมกีฬาระดับนานาชาติรายการ “SAT World Invitation 2019” ที่จะชิงชัย 3 กีฬายอดนิยม ประกอบด้วย การแข่งขันจักรยาน BMX, การแข่งขันบาสเกตบอล และการแข่งขันวอลเลย์บอล เพื่อเป้าหมายในการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา หรือ Sports Tourism และสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้ประเทศไทยกว่า 300 ล้านบาท

ร.ต.ท.มนตรี เพชรจรุงพร กรรมการสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ กล่าวว่า ตามที่การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมกับสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดศรีสะเกษ และหน่วยงานในพื้นที่ จัดการแข่งขันบาสเกตบอลระดับนานาชาติรายการ “SAT-Sisaket Basketball World Invitation” ที่กำลังจะเปิดฉากแล้วในวันที่ 14 ก.ย.นี้ ซึ่งทั้ง 8 ทีมที่เข้าร่วมแข่งขันต่างเตรียมพร้อมมาอย่างเต็มที่และเดินทางมาถึงประเทศไทยเป็นที่เรียบร้อย การกีฬาแห่งประเทศไทย และสมาคมฯ จึงถือโอกาส นำคณะนักบาสเกตบอลซึ่งเป็นตัวแทนจากทีมต่างประเทศก็คือทีม OFI Heraklion Basketball Club จากประเทศกรีซ มาร่วมสัมผัสความสวยงามของวัฒนธรรมไทย ด้วยการพาไปไหว้พระ ที่วัดสระกำแพงใหญ่ จ.ศรีสะเกษ ซึ่งภายในยังมีปราสาทสระกำแพงใหญ่โบราณสถานสำคัญของประเทศไทยที่มีอายุหลายร้อยปี ตลอดจนชมการทอผ้าลายดอกลำดวน อันเป็นศิลปะที่สืบทอดมาอย่างยาวนานจากฝีมือคนท้องถิ่น และร่วมซื้อสินค้าโอทอป โดยสิ่งเหล่านี้จะถูกโปรโมตไปสู่ระดับนานาชาติ และเป็นส่วนหนึ่งในการส่งเสริมอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา เพื่อเป้าหมายในการสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจให้ประเทศไทยกว่า 300 ล้านบาทจากการจัดการแข่งขันครั้งนี้

ด้านหนึ่งในนักกีฬาบาสเกตบอล ทีม OFI Heraklion Basketball Club จากประเทศกรีซ เปิดเผยว่า ที่มาวันนี้ตนและเพื่อนประทับใจการต้อนรับของชาวศรีสะเกษ มาก และตื่นตากับศิลปะวัฒนาอันงดงาม และโบราณสถานอันเก่าแก่ คือ ปราสาทสระกำแพงใหญ่ เป็นอย่างมาก ซึ่งตนจะเก็บควาประทับนี้ไปบอกต่อให้กับเพื่อนๆในคนในประเทศของตนต่อไป ส่วนเป้าหมายในการแข่งขันในครั้งนี้ต้องยอมรับว่ามีทีมที่ดี และเก่ง มากมาร่วมลงแข่งขันในครั้งนี้ แต่ทีมของตนก็จะทำให้ดีที่สุด และตั้งเป้าไว้ว่าจะต้องคว้าชัยให้ได้ และอย่าจะฝากขอเชิญชวนนักท่องเที่ยวและประชาชนที่สนใจเข้ามาร่วมชมเชียร์การแข่งขันรายการ “SAT-Sisaket Basketball World Invitation” ในวันที่ 14-18 กันยายน 2562 ณ อาคารพลศึกษาวีสมหมาย จังหวัดศรีสะเกษ นี้ด้วย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันนัดเปิดสนามวันที่ 14 ก.ย. มีดังนี้ กลุ่ม A : OFI HERAKLION ฺBC (กรีซ) พบ HONG KONG NATIONAL TEAM (ฮ่องกง), KALLEH BC (อิหร่าน) พบ MONO VAMPIRE (ไทย) และกลุ่ม B : SWARM BC (สหรัฐอเมริกา) พบ NBL LEAGUE 1 SELECT (ออสเตรเลีย), TOBAL BC (คาซัคสถาน) พบ HI-TECH BANGKOK CITY (ไทย)

/////////////////////////