มุกดาหาร-แจกถุงยังชีพช่วยเหลือประชาชนถูกน้ำท่วม

25

มุกดาหาร- นายอำเภอเมืองมุกดาหาร ร่วมกับเทศบาลตำบลดงเย็น เทศบาลตำบลผึ่งแดด และสมาชิดจิตอาสา ร่วมแจกถุงยังชีพช่วยเหลือน้ำท่วมพื้นที่ดงเย็น และผึ่งแดด จำนวน 620 ชุด และแจกฟางแห้งอัดแท่งแก่เกษตรกรจำนวน 20 ราย

เมื่อวันที่ 6 ก.ย. 62 นายกนก ศรีวิชัยนันท์ นายอำเภอเมืองมุกดาหาร พร้อมด้วยปลัดอาวุโส นายก ทต.ดงเย็น นายก ทต.ผึ่งแดด กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และสมาชิกจิตอาสา ร่วมกันแจกถุงยังชีพให้แก่ผู้ประสบภัยจากพายุโพดุล โดยได้แจกถุงยังชีพให้ชาวบ้านตำบลดงเย็น 500 ถุง ตำบลผึ่งแดด 120 ถุง ตลอดจนแจกฟางแห้งอัดแท่งให้แก่เกษตรกรกลุ่มเลี้ยงโค จำนวน 20 ราย

ทั้งนี้เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านใน 2 ตำบล และสัตว์เลี้ยง เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าว ได้รับอิทธิจากพายุ โพดุล ทำให้น้ำท่วม และถนนถูกตัดขาด ไม่สามารถสัญจรไป-มาได้ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้น

ขณะเดียวกัน นายวิริยะ ทองผา รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร พร้อมด้วยพร้อมเจ้าหน้าที่สมาชิก และชาวบ้าน ได้ช่วยกันเร่งสูบน้ำท่วมขังถนน 4 แยกบ้านโพนทราย ตำบลโพนทราย อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร โดยได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ ขนาดใหญ่ ถนนมุกดาหาร-คำชะอี บริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านโพนทราย เพื่อสูบน้ำที่ท่วมขังถนน โดยเร่งระบายน้ำออกลงสู่สระน้ำวัดหนองสีดา บ้านโพนทราย

นายวิริยะ ทองผา รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร กล่าวว่า ได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร ติดตั้งเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ที่บริเวณสี่แยกไฟแดงบ้านโพนทราย ต.โพนทราย อ.เมือง จ.มุกดาหาร เพื่อสูบน้ำที่ท่วมขังในถนนที่ประชาชนใช้สัญจรไป มา น้ำบริเวณดังกล่าวเกิดจากการสะสมของน้ำฝนที่มีระดับน้ำสูงขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งไม่สามารถระบายออกตามธรรมชาติได้ หลังจากที่มีฝนตกลงมาตลอด ตั้งแต่วันที่ 30 สิงหาคม 2562 ถึงปัจจุบัน ทำให้น้ำสะสม และเกิดน้ำท่วมขังเป็นบริเวณกว้างหลายพื้นที่ในจังหวัดมุกดาหาร

ทางองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร ได้เร่งออกพื้นที่สำรวจความเสียหาย และให้การช่วยเหลือประชาชนในเบื้องต้น ซึ่งบริเวณถนนดังกล่าวเป็นอีกพื้นที่หนึ่งที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อน จึงได้นำเครื่องสูบน้ำขนาดใหญ่ติดตั้งระดมสูบน้ำ เพื่อเร่งระบายน้ำออกจากพื้นที่ให้การสัญจรได้สะดวกต่อไป…

จากนั้นรองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดมุกดาหาร ลงพื้นที่อำเภอดงหลวง บริเวณโรงเรียนบ้านพังแดง ตำบลพังแดง อำเภอดงหลวง จังหวัด มุกดาหารโดยมีนายสมศักดิ์ บุญจันทร์ นายอำเภอดงหลวง พร้อมด้วยนายจิตรกรรม เชื้อคำฮด นายก อบต.พังแดง ได้ร่วมมอบถุงยังชีพให้กับประชาชนชาวตำบลพังแดง จาก 8 หมู่บ้าน จำนวน 400 ชุด พร้อมพบปะพูดคุยกับประชาชนที่มารอรับสิ่งของจำนวนมาก ที่ได้รับความเดือดร้อน และเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนในเบื้องต้นต่อไป..

//////////// อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวิเศษ // มุกดาหาร