ยะลา-ร้อง กองบัญชาการภาค 9 ให้ พ.ต.อ.หลังศาล ให้ชดใช้ค่าทดแทนจากการเป็นชู้ ให้ออกจากราชการ

เมื่อวันที่ 29 ส.ค.62 ที่ ศูนย์ปฏิบัติการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ส่วนหน้า อ.เมือง จ.ยะลา นายพินิจ  รุจิรวนิช  พร้อมด้วยทนายความ เข้ายื่นหนังสือให้กับ พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่ภาระ ผู้บัญชาการภาค 9 ผ่าน พล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ รองผู้บัญชาการภาค 9  กรณีที่ ผู้ยื่นได้ร้องเรียนวินัย ต่อ พ.ต.อ.สุรพงศ์ กิตติรางกูล ผกก.ควนโดน จ.สตูล ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนพิจารณาทางวินัย ซึ่งตอนนี้ศาลอุทธรณ์คดีชำนัญพิเศษ  เรื่อง ไม่รับเด็กเป็นบุตร มีคำพิพากษาที่ 1312/2562 ลงวันที่ 27 พ.ค.2562 ว่า ด.ช.วสุธร รุจิรวนิช มิใช่บุตรของนายพินิจ  รุจิรวนิช  และศาลคดีหมายเลขแดง ที่ 216/2562 ในข้อหาเรียกค่าทดแทนจากการเป็นชู้ ได้มีคำพิพากษา เมื่อวันที่ 15 สิงหาคม 2562 พิพากษาให้ พ.ต.อ.สุรพงศ์ กิตติธิรางกูร ซึ่งเป็นจำเลยที่ 1 ชดใช้ค่าทดแทน เป็นเงิน 1 ล้านบาท พนร้อมดอกเบี้ยอัตราร้อยละ 7.5ต่อปี ตามที่เป็นข่าวแล้วนั้น  วันนี้ ได้มายื่นหนังสือต่อ พล.ต.ท.รณศิลป์  ภู่สาระ ผบช.ภาค 9 ผ่าน พล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ รอง ผบช.ภาค 9 เพื่อให้ พ.ต.อ.สุรพงศ์ กิตติธิรางกูร ออกจากราชการ โดยนำคำพิพากษา ดังกล่าวเป็นหลักฐานในการประกอบการพิจารณาลงโทษทางวินัย โดยให้ออกจากราชการไว้ก่อน เพื่อมิให้ใช้อำนาจหน้าที่ในทางมิชอบเกี่ยวข้องกับตนเอง เพื่อเป็นเยี่ยงอย่างต่อข้าราชการตำรวจและประชาชนโดยทั่วไป อันจะทำให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติมัวหมอง เสื่อมเสีย ขอให้ผู้บัญชาการภาค 9 ช่วยเป้นที่พึ่งแก่ตนเอง และคงไว้ซึ่งความยุติธรรมตามกฎหมายต่อไป  ซึ่งหลังจากได้ยืนหนังสือแล้ว นายพินิจ  รุจิรวนิช  ผู้ร้องเรียนได้ลงกราบเท้าของ พล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ รอง ผบช.ภาค 9 เพื่อแสดงความเคารพและขอความเห็นใจ ต่อหน้าสื่อมวลชนที่ไปทำข่าวเป็นจำนวนมาก

   พล.ต.ต.โพธ สวยสุวรรณ รอง ผบช.ภาค 9 กล่าวภายหลังรับหนังสือ ว่า ตนเองจะดำเนินการเร่งรัด ทั้งกระบวนการและความยุติธรรม ให้กับผู้ร้องได้อย่างเต็มที่ ตามอำนาจหน้าที่ที่ตนมี อยากจะบอกกับผู้ร้องว่า ไม่ต้องกังวลใจนัก  จริงอยู่ความกังวลใจมันตัดไม่ได้ เพราะทางตำรวจภาค 9 จะดำเนินการทุกเรื่องอย่างตรงไปตรงมาอยู่แล้ว และพร้อมที่จะให้การตรวจสอบสอบถามได้ตลอดเวลา โดยเฉพาะถ้ามีหนังสือในลักษณะอย่างนี้มา โดยผ่านตน ตนจะตรวจสอบอย่างไม่รอช้า

   นายพินิจ  รุจิรวนิช  เปิดเผยว่าหลังจากนี้ไป จะรอและติดตามผลการดำเนินงาน เพราะว่าที่ผ่านมา ไม่เคยได้รับการตอบมาว่าการดำเนินไปถึงไหนอย่างไร

//////////////////// อับดุลการิม/อะหมัด/ยะลา

แสดงความคิดเห็น