ผู้ว่าฯ ขอนแก่น นำประชาชนจิตอาสาขุดลอกตามถนนมะลิวัลย์ เขตเทศบาลนครขอนแก่น เปิดทางระบายน้ำเตรียมความพร้อมการแก้ปัญหาน้ำท่วม

ดร.สมศักดิ์ จังตระกุล ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น นำประชาชนจิตอาสาทำความดีด้วยหัวใจ ร่วมกับพลังมวลชน ต่างๆบูรณาการกัน ร่วมขุดลอกสิ่งกีดขวางทางระบายน้ำบริเวณท่อระบายน้ำ ริมถนนมะลิวัลย์ หน้ามหาวิทยาลัยขอนแก่น เขตเทศบาลนครขอนแก่น เพื่อเตรียมความพร้อมรองรับสถานการณ์น้ำท่วมในช่วงหน้าฝนเพราะพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ ที่มีปัญหาน้ำท่วมถนนบ่อยครั้ง เพราะระบายน้ำไม่ทันท่อระบายน้ำมีความตื้นเขินและอุดตันน้ำไหลไม่สะดวก หากได้ทำความสะอาดและขุดลอกจะทำให้การระบายน้ำดีขึ้น น้ำขังไม่นานก็จะช่วยแก้ไขปัญหาน้ำท่วมได้ระดับหนึ่ง


ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น กล่าวว่า ขณะนี้ จังหวัดขอนแก่นได้ดำเนินการแก้ปัญหาน้ำท่วมขังอย่างต่อเนื่องซึ่งปีที่ผ่านมาสามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างดี นอกจากถนนมะลิวัลย์หน้ามหาวิทยาลัยขอนแก่นแล้ว ที่บึงหนองโคตรจะเป็นจุดรับน้ำหลักก่อนไหลเข้าสู่เขตเทศบาลนครขอนแก่น ในจุดอื่นๆ ได้ดำเนินการเร่งการระบายน้ำให้เร็วขึ้นโดยเฉพาะรอบเขตเมืองซึ่งจะสามารถช่วยให้ปัญหาน้ำท่วมในเขตเทศบาลนครขอนแก่นได้รับการแก้ไขอย่างเป็นระบบและช่วยให้ประชาชนเดือดร้อนจากน้ำท่วมน้อยลงด้วย


///////////////ข่าว/ภาพ กัมพล ดวงชิน

แสดงความคิดเห็น