พสกนิกรปวงชนชาวจังหวัดศรีสะเกษ สวมเสื้อเหลือง ร่วมทำบุญใส่บาตร ถวายเป็นพระราชกุศล พร้อมรับชมการถ่ายทอดสด พระราชพิธีบรมราชาภิเษกฯ ครั้งหนึ่งในชีวิต ที่จะได้เฝ้ารับชมบุญบารมี พระเจ้าอยู่หัวฯ รัชกาลที่10

วันที่ 4 พฤษภาคม 2562 ที่ อุโบสถวัดมหาพุทธาราม ( วัดพระโต ) พระอารามหลวง อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ นายทรงพล ใจกริ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ปฏิบัติภารกิจแทนผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วย นายธงชัย เจริญพานิชย์กุล, นายเพิ่มศักดิ์ ฉวีรักษ์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ปลัดจังหวัด นายกเหล่ากาชาดจังหวัด หัวหน้าส่วนราชการ พ่อค้า ประชาชน ร่วมในสวมใส่เสื้อสีเหลือง เพื่อร่วมพิธีถวายความจงรักภักดี เปิดกรวยถวายพระพร ร่วมทำบุญใส่บาตรพระสงฆ์ โดยมี พระราชกิตติรังษี เจ้าอาวาสวัดเจียงอีศรีมงคลวนาราม เจ้าคณะจังหวัดศรีสะเกษ พร้อมด้วยรองเจ้าคณะจังหวัด พระสงฆ์หมู่ใหญ่ ร่วมอนุโมทนา ถวายพร รับบิณฑบาตร ซึ่งได้มีประชาชนจำนวนมาก เดินทางมารอใส่บาตร เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลกันเป็นจำนวนมาก

โดยช่วงแรก นายทรงพล ใจกริ่ม รองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ ได้ประกอบพิธีจุดเทียนยังโต๊ะหมู่บูชาพระรัตนตรัย เปิดกรวยถวายพระพรต่อหน้าพระฉายาลักษณ์สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ พระสงฆ์ให้ศีล เจริญพระพุทธมนต์ สวดอิติปิโส สวดพาหุง จากนั้นรองผู้ว่าราชการจังหวัด นำไหว้พระ กล่าวคำถวายภัตตาหาร ก่อนที่จะนำพี่น้องประชาชนทุกหมู่เหล่า ที่มารออยู่ด้านนอกอุโบสถ ร่วมกันทำบุญใส่บาตรพระสงฆ์หมู่ใหญ่ เป็นการเสร็จพิธีในช่วงแรก ต่อจากนั้นรองผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ นำคณะหัวหน้าส่วนราชการ นายกเหล่ากาชาด พ่อค้า ประชาชน ร่วมชมการถ่ายทอดสดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ยังหอประชุมเฉลิมพระเกียรติฯ อำเภอเมืองศรีสะเกษ พร้อมกันนี้ได้มีประชาชน พ่อค้า ส่วนราชการ ได้นำข้าวปลา อาหาร ของว่าง มาร่วมจัดตั้งโรงครัวพระราชการ เอาไว้ให้บริการแก่พี่น้องประชาชนทุกคน ยังเต็นท์บริเวณด้านนอกหน้าหอประชุม ที่มาร่วมชมพระบารมี การถ่ายทอดสดพระราชพิธีบรมราชาภิเษก ตลอดทั้งวันในวันนี้ด้วย

อย่างไรก็ดี ได้มีพี่น้องประชาชนที่สวมเสื้อสีเหลืองที่เดินทางพาลูกหลานมาร่วมชมการถ่ายทอดสดพระราชพิธีบรมราชาภิเษกในครั้งนี้ กล่าวว่า นับเป็นบุญของตนที่ได้เกิดมาในรัชกาลที่9 ต่อเนื่องมายังรัชกาลที่10 จะได้ชมการถ่ายทอดสด พระราชพิธีบรมราชาภิเษก อันสำคัญยิ่งต่อปวงชนชาวไทยทุกคน ครั้งแรกในชีวิตจริงๆ แม้จะไม่ได้เดินทางไปร่วมยังพระราชพิธีบรมราชาภิเษกจริงที่กรุงเทพมหานครฯ ก็ตาม แต่ด้วยเทคโนโลยีของปัจจุบันทำให้ได้ชมพระราชพิธีบรมราชาภิเษก อย่างใกล้ชิด และยังได้ถวายความจงรักภักดีผ่านจอทีวี ผ่านมือถือได้ด้วย และในการเดินทางมาชมที่ทางจังหวัดได้จัดเอาไว้ให้ ยังได้ร่วมพบปะพี่น้องประชาชนคนอื่นๆ ที่มาร่วมชมกันด้วย

แสดงความคิดเห็น