แม่ฮ่องสอน-ครูสาวดวงดีเป็นเศรษฐีใหม่เมืองสามหมอก 12 ล้าน

14

ครูสาวแม่ฮ่องสอนแผนกวิชาช่างก่อสร้าง วิลัยการอาชีพ ถูกรางวัลที่ 1 รับ 12 ล้านบาท กลายเป็นเศรษฐีใหม่ในพริบตา

วันที่ 17 ธ.ค 63 ภายในตลาดสดเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน มีเสียงล่ำลือว่ามีครูสาวจากวิทยาลัยการอาชีพนวมินทราชินีแม่ฮ่องสอนถูกรางวัลที่ 1 งวดประจำวันที่ 16 ธ.ค 63 จำนวน 2 ใบ รับเงินรางวัล 12 ล้านบาท

ผู้สื่อข่าวจึงได้เดินทางไปยังไปทางวิทยาลัยการอาชีพนวมินทร์ ฯ ซึ่งตั้งอยู่ในเขตพื้นที่เทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอน อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน พบว่ามีครูสาวภายในวิทยาลัยถูกรางวัลที่ 1 จริง ทราบชื่อนางสาวจุฑามาศ บัวขาว หรือครูฝน อายุ 38 ปี เป็นหัวหน้าครูแผนกวิชาช่างก่อสร้าง ซึ่งเตรียมที่จะเดินทางลงไปกรุงเทพ ฯ เพื่อนำสลากซึ่งเป็นสลากชุด 2 ใบ หมายเลข 201303 ที่ถูกรางวัลที่ 1 ไปขึ้นเงินรางวัลที่สำนักงานสลากกินแบ่งรัฐบาล

นางสาวจุฑามาศ ครูสอนก่อสร้างผู้โชคดีกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า “ โดยปกติแต่ละงวดจะซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดละไม่ต่ำกว่า 10 ใบ และในงวดวันที่ 16 ธ.ค 63 นี้ก็เช่นกันซื้อสลากที่แผงจำหน่ายบริเวณปากทางเข้าตลาดสดเทศบาลเมืองแม่ฮ่องสอนมาทั้งหมดจำนวน 10 ใบ หลังตนทราบว่ารางวัลเลขที่ออก คือ 201303 ก็มีความสังหรณ์ใจว่าเหมือนสลากที่ตนซื้อมาจะมีเลขที่ตรงกับรางวัลที่ 1 จึงรีบนำสลากออกมาตรวจดูก็พบว่าถูกรางวัลหนึ่งอยู่ 2 ใบ รับเงินรางวัลถึง 12 ล้านบาท ตนดีใจมาก ตนแรกคิดว่าจะปิดเงียบไม่บอกใคร เพราะกลัวจะมีปัญหาตามมา แต่ไม่นานก็มีกระแสล่ำลือว่าตนถูกรางวัลที่ 1กระจายออกไป จากนั้นตนจึงนำสลากไปลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองแม่ฮ่องสอน

นางสาวจุฑามาศ ครูสาวกล่าวต่อไปอีกว่า “ ก่อนที่จะไปซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาล ตนได้ฝันเห็นบ้าน เห็นโลงศพ เห็นพ่อ แม่และน้อง ที่จังหวัดยะลา จึงนำมาตีเป็นเลข 30 แต่เมื่อไปหาซื้อสลากกินแบ่งปรากฏมีแต่เลข 03 จึงได้ซื้อมาจำนวนหลายใบ และมีอยู่ 2 ใบที่ตรงกับรางวัลที่ 1 ซึ่งเงินรางวัลจำนวน 12 ล้านบาท ที่ได้มากับการเสี่ยงโชคในครั้งนี้เบื้องต้นจะนำไปใช้หนี้ให้กับพ่อแม่ และน้องสาว ที่กู้เงินมาซื้อบ้านจำนวน 2 หลัง เป็นเงินมูลค่ากว่า 6 ล้านบาท ส่วนที่เหลือก็จะนำไปทำบุญ และเก็บเอาไว้ใช้จ่ายในอนาคต และก็ยังจะรับราชการครูต่อไปจนจะเกษียณ

ภาพ/ข่าว ฉลอง หมั่นสกุล / จ.แม่ฮ่องสอน