หนองคาย จักรยานยนต์ชนรถบรรทุกปางตาย

6

เกิดอุบัติเหตุชายวัยกลางคน ขี่รถจักรยานยนต์ทางตรงไม่สังเกตเห็นรถบรรทุกปูนจะเลี้ยว ทำให้รถจักรยานยนต์ชนมุดใต้ท้องรถบรรทุกอาการสาหัสปางตาย

เมื่อเวลา 20.00 น. วันที่ 16 ธ.ค. 63 ร.ต.ท.ณัฐกานต์ ดาวฤกษ์ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกชนกับรถจักรยานยนต์ บนถนนมิตรภาพหนองคาย – อุดรธานี ก่อนถึงบ้านหนองสองห้อง ต.ค่ายบกหวาน อ.เมือง จ.หนองคาย มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จึงไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมหน่วยกู้ภัยประจักษ์หนองคาย

ที่เกิดเหตุพบรถบรรทุกปูน ยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียน 81-5844 หนองคาย  มีนายเสถียร บุญสว่าง อายุ 54 ปี อยู่บ้านเลขที่ 58 หมู่ 11 ต.นากว้าง อ.เมือง จ.อุดรธานี เป็นคนขับ โดยมีรถจักรยานยนต์ฮอนด้าโนวา สีดำ ทะเบียน ง 3433 นครพนม ล้มตะแคงติดอยู่ใต้ล้อรถบรรทุกปูน มีรอยเลือดไหลเป็นทาง ส่วนคนขับรถจักรยานยนต์เป็นชายวัยรุ่น ไม่มีเอกสารแสดงตัวบุคคล อาการสาหัส เจ้าหน้าที่กู้ภัยรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลหนองคาย

จากการสอบถามนายเสถียร คนขับรถบรรทุกปูนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถจากถนนมิตรภาพ ขาออก หนองคาย-อุดรธานี จะเลี้ยวเข้าแท่นผสมปูน มองเห็นรถจักรยานยนต์ 2 คัน ขี่ตามกันมา  แต่อีกคันเลี้ยวรถกลับ มีเพียงรถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุขี่มา ด้วยความเร็ว จังหวะนั้นตนได้เลี้ยวรถมาได้ครึ่งคัน ไม่นานก็ได้ยินเสียงดังโครมดังสนั่นและล้อด้านหลังก็ติด จึงจอดรถลงมาดู ก็เห็นชายวัยกลางคนขี่รถจักรยานยนต์ นอนจมกองเลือดอยู่ใต้ท้องรถ จึงได้เรียกเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ คาดว่ารถจักรยานยนต์จะไม่ทันสังเกตว่ารถบรรทุกปูนจะเลี้ยว จึงขับพุ่งตรงไป จนเป็นเหตุให้เกิดอุบัติเหตุดังกล่าว ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้สอบสวนสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย