อุบลราชธานี-ตร.กองสืบจังหวัดอุบลฯจับคนร้ายวิ่งราวสร้อยข้อมือทองคำหนัก 5 บาทได้แล้ว สารภาพต้องการเงินใช้หนี้

45

ตร.กองสืบจังหวัดอุบลฯจับคนร้ายวิ่งราวสร้อยข้อมือทองคำหนัก 5 บาทได้แล้วสารภาพต้องการเงินใช้หนี้

เมื่อวันที่ 16 ธันวาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีคนร้ายชายอายุประมาณ 20- 23 ปี ทำที่มาขอซื้อสร้อยข้อมือทองคำหนัก 5 บาท มูลค่ากว่า 130,000
บาท จากร้านทองเยาวราชบ้านดู่โกล์  ใกล้กับตลาดสดทยาประศาสตร์ ถนนสุริยาตร์ ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลราชธานี ก่อนวิ่งราว ไปขึ้นจักรยานยนต์ที่จอดไว้ข้างร้านหลบหนีไปทางหลังโรงพยาบาลสรรพประสิทธิ์ประสงค์อุบลราชธานีนั้น

ความคืบหน้าหลังเกิดเหตุ ชุดสืบสวนจากกองสืบจังหวัดอุบลราชธานี ออกหาเบาะแสตัวคนร้าย
พร้อมไล่ติดตามดูกล้องวงจรปิดทั้งในร้านและตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายใช้เป็นเส้นทางหลบหนี
พบว่าก่อนก่อเหตุช่วงบ่ายๆคนร้ายได้เข้ามาดูลาดเลาที่ร้านก่อนหวนกลับมาลงมือในช่วงเย็นที่เป็นช่วงปลอดคนและร้านใกล้ปิดเบื้องต้นคนร้ายลงมือเพียงลำพังคนเดียว โดยนำรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้าสีน้ำเงิน -ดำ ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียนมาจอดเตรียมไว้ก่อนเข้าไปทำทีขอเลือกซื้อทองภายในร้านเมื่อสบโอกาสก็ฉวยสร้อยวิ่งหนีออกมาขึ้นรถหลังเกิดเหตุชุดสืบสวนลงไล่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คาดว่าคนร้ายจะใช้หลบหนี

ต่อมา(วันนี้)เจ้าหน้าที่ตำรวจกองสืบจังหวัดนำโดย พ.ต.อ.ชาญชัย อินนราผกก.สส.ภ.จ.อุบลราชธานี  สืบทราบว่าคนร้ายได้นำสร้อยข้อมือทองคำหนัก 5
บาทที่วิ่งราวจากร้านทองมาได้ นำไปขายที่ร้านทองทองอนันต์ เลขที่ 41ถนนสถลมาร์ค ต.วารินชำราบ อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ได้เงิน 125,000
บาท จึงได้ตรวจสอบทราบชื่อ นายสุพิชพงษ์ ดาญาน อายุ 21 ปีอยู่บ้านเลขที่ 24 หมู่ที่ 13 ต.บุ่งหวาย อ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานีจากนั้นจึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนเดินทางไปจับกุมตัวได้ที่วิทยาลัยพยาบาลแห่งหนึ่ง  ถนนสรรพสิทธิ
ต.ในเมือง อ.เมืองอุบลฯ เบื้องต้นตำรวจตั้งข้อหาวิ่งราวทรัพย์

ด้าน พ.ต.อ.สานิตย์ ไชยสถิตย์รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุบลราชธานี เดินทางมาสอบปากคำผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเรียนอยู่ชั้นปีที่ 3 ไม่มีทางออกต้องการหาเงินใช้หนี้
ส่วนหนึ่งก็จะเก็บไว้เป็นทุนเรียน

ภาพ/ข่าว วิชิต(วัชรพล)/อุบลราชธานี