เจาะสนามเลือกตั้ง ส.อบจ. เขต 2 อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ คนเก่ายอมสละสิทธิ์ไม่ลงสมัคร

44

เจาะสนามเลือกตั้ง เขต 2 อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ คนเก่ายอมสละสิทธิ์ไม่ลงสมัคร จึงเป็นโอกาสของคนรุ่นใหม่ และอดีต ส.อบจ เมื่อปี2547 กลับมาลงสมัครสู้อีกครั้ง สนุกแน่เขตนี้ เพราะแข่งกันแค่ 2 คน 

วันที่ 13 ธันวาคม 2563 เจาะสนามเลือกตั้ง สมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด เขตที่ 2 อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ ที่มีตำบลหัวช้าง, ตำบลโคกล่าม, ตำบลรังแร้ง, ตำบลแขม, ตำบลอีหล่ำ, ตำบลสำโรง, ตำบลหนองไฮ, ตำบลแต้, ตำบลสระกำแพงใหญ่ และตำบลหนองห้าง จำนวน 10 ตำบล โดยสมาชิก ส.อบจ.คนเก่า ก็คือ นายธนกฤช จิริวิภากร ครองตำแหน่งมายาวนานกว่า 8 ปี วันนี้ยอมสละสิทธิ์ เปิดโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้ลงสู้ศึกกันอย่างเต็มที่ โดยในเขตนี้ มีผู้สมัคร 4 คน คือ หมายเลข 1 นางสาว สุกัญญา ค้ำคูณ, หมายเลข 2 นางสาวภัทรวดี มีศิลปะ, หมายเลข 3 นายปริโชติ จารุรัชกุล และหมายเลข 4 นายจิรเมศร์ รังสิจิรภัสร์ ซึ่งขณะนี้พบว่า มีการติดป้ายหาเสียง วิ่งรถยนต์ที่ติดป้ายหาเสียงกันอยู่เพียง 2 หมายเลข คือ หมายเลข 3 นายปริโชติ จารุรัชกุล และหมายเลข 4 นายจิรเมศร์ รังสิจิรภัสร์ โดย หมายเลข 3 นายปริโชติ จารุรัชกุล หนุ่มหน้าใส คนรุ่นใหม่ไฟแรง พกความมั่นใจมาเต็มร้อย หาเสียงแบบไม่เว้นวัน ทั้งกลางวัน ทั้งกลางคืน ส่วน นายจิรเมศร์ รังสิจิรภัสร์ ผู้ที่เคยลงสมัคร และได้เป็นสมาชิก ส.อบจ.มาแล้ว 1 สมัย เมื่อปี พ.ศ.2547 ครั้งนี้เห็นว่า คนเก่าที่ดูแลพื้นที่ยอมสละพื้นที่ ก็เลยโดดลงมาสมัคร หวังดึงความนิยมเก่าๆ มาใช้ เรียกคะแนนกลับคืน หาเสียงหวังเต็มร้อยเช่นกัน

นายจิรเมศร์ รังสิจิรภัสร์ ผู้สมัคร หมายเลข 4 เปิดใจว่า ตนเคยมีประสบการณ์ในการเปิด ส.อบจ.มาแล้ว 1 สมัย เมื่อปี พ.ศ.2547 และครั้งนี้ ส.อบจ.คนเก่าไม่ลง ก็เลยเป็นโอกาสที่ตนจะได้ลงมารับใช้พี่น้องประชาชน ดูแลในเรื่องการพัฒนา ตนเดินหาเสียง หาคะแนนแบบเต็มร้อยทุกหมู่บ้าน ทุกหลังคาเรือน ตนรับทราบปัญหาพี่น้องมาโดยตลอดแต่ยังไม่มีโอกาส ก็ขึ้นกับพี่น้องว่า วันนี้จะให้โอกาสตนได้กลับมาเป็นผู้แทนประชาชนในระดับท้องถิ่นสภาจังหวัดได้หรือไม่ ถามว่าหนักใจไหม ตนว่าตนไม่หนักใจ เพราะตนมีประสบการณ์มาก่อน และไม่ได้แก่จนเกินใช้งาน สามารถเข้าไปแล้วทำงานให้ประชาชนได้เลย ไม่ต้องศึกษา

ในขณะเดียวกัน ด้านผู้สมัคร หมายเลข 3 นายปริโชติ จารุรัชกุล นับว่าเป็นคนรุ่นใหม่ที่น่ากลัว เพราะมีแรงสนับสนุนจากผู้ใหญ่ใจดีหลายคน คอยดูแลอยู่เบื้องหลัง และวันนี้ก็ยังไม่ขอพูดให้สัมภาษณ์อะไร ขอลุยหาเสียงเพียงอย่างเดียว เพราะตนหน้าใหม่ ต้องเข้าพื้นที่ทุกเวลา ซึ่งในเขต 2 ของอำเภออุทุมพรพิสัย เป็นอีก 1 เขต ที่ กกต.การเลือกตั้ง ส.อบจ.ต้องจับตามอง

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ