หนองคาย-ญาตินำเถ้าอัฐิน้องอุ๋งอิ๋งลอยอังคารน้ำโขง

6

ญาตินำเถ้าอัฐิ น้องอุ๋งอิ๋ง เหยื่อหนุ่มมือมีดโหดเมืองอุดร ลอยอังคารแม่น้ำโขงหนองคาย พี่สาวขอให้น้องกลับเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ ไม่อาฆาตแค้น ขอบคุณกำลังใจจากทั่วไทยส่งถึงครอบครัว

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 12 ธ.ค. 63 นายคำสิงห์ บุญยียวน, นางสมบัติ บุญยียวน พ่อแม่ของ น.ส.อัญชญา บุญยียวน หรือ น้องอุ๋งอิ๋ง อายุ 16 ปี เหยื่อหนุ่มคลั่งมือมีดโหด คดีสะเทือนขวัญกลางเมืองอุดรธานี พร้อมญาติพี่น้องได้นำเถ้าอัฐิของน้องอุ๋งอิ๋งมาลอยอังคารในแม่น้ำโขง โดยลงเรือประกอบพิธีที่บริเวณท่าน้ำวัดลำดวน เขตเทศบาลเมืองหนองคาย พระสงฆ์ 1 รูป ได้นำประกอบพิธีสวดมนต์ ก่อนเรือจะพาล่องแม่น้ำโขงถึงบริเวณพระธาตุกลางน้ำ ได้ทำการโปรยเถ้าอัฐิของน้องอุ๋งอิ๋ง ดอกไม้ ลงในแม่น้ำโขง ให้สู่สุขคติ สงบร่มเย็นเหมือนสายน้ำ

นางสาวสุจรรยา บุญยียวน อายุ 25 ปี พี่สาวน้องอุ๋งอิ๋ง เล่าว่า เมื่อเช้าที่ผ่านมาทางครอบครัวได้ไปทำพิธีเรียกดวงวิญญาณของน้องสาวที่จุดเกิดเหตุในตัวเมืองอุดรธานี และพามาลอยอังคารในแม่น้ำโขง จ.หนองคาย ซึ่งะนับตั้งแต่น้องเสียชีวิต ยังไม่ฝันถึงกันเลย แต่อยากบอกน้องว่าไม่ต้องห่วง ขอให้น้องกลับขึ้นไปเป็นนางฟ้าบนสวรรค์ ไม่ต้องห่วงครอบครัว พ่อแม่ญาติพี่น้องทุกคนจะก้าวผ่านจุดนี้ไปให้ได้ ไม่อยากให้น้องต้องอาฆาตแค้นเคืองกับสิ่งที่เกิดขึ้น และเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ปรากฏว่ามีประชาชนจำนวนมากจากทั่วทุกภาคในประเทศไทยส่งกำลังใจให้กับครอบครัวเรา ซึ่งไม่นึกว่าจะมีคนห่วงใยและให้กำลังใจมากมายถึงขนาดนี้ อยากขอบคุณทุกคนที่คอยให้กำลังงใจครอบครัวให้สู้ต่อไปได้.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย