มุกดาหาร พระเมาขับรถยนต์ถอยชนรถชาวบ้านพูดจาไม่รู้เรื่อง

30

มุกดาหาร – พระสงฆ์เมาแล้วขับรถถอยชนรถชาวบ้านเสียหาย สอบถามพูดจาไม่รู้เรื่อง ฝากสำนักพุทธศาสนาช่วยตรวจสอบพระสงฆ์ที่อยู่ในคลิปด้วย

12 12 63 ภาพจากคลิปที่นายสิทธิพัฒน์ พรหมมา ( ดีเจ โม่ คนโฆษณา ) อายุ 60ปี บ้านเลขที่ 28/29 ซอยตาดแคน 19 ถนนตาดแคน อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร ความยาว 1.25 นาที ว่ามีรถเก๋งยี่ห้อ นิสสัน สีบลอนด์ หมาเลขทะเบียน ขร – 5730 ขอนแก่น ได้ถอยชนรถเสียหาย โดยมีพระสงฆ์เป็นคนขับรถคันดังกล่าว และมีอาการเมาและมีพระสงฆ์อีก 1 รูปนอนอยู่เบาะรถด้านหลัง ซึ่งพระสงฆ์รูปดังกล่าวได้สอบถามแล้วพูดจาไม่รู้เรื่อง

นายสิทธิพัฒน์ พรหมมา บอกว่า วันนี้ตกใจมากรถเกิดอุบัติเหตุ ผมขับรถโฆษณาปกติจะจอดแล้วถ่ายรูปให้กับลูกค้าทุกคนจะเปิดเสียงไปด้วย เราไม่ได้สนใจว่ารถข้างหน้าห่างประมาณ 3-4 เมตร เราไม่นึกว่าจะถอยมาชนรถของตนเอง ชนเข้าที่เหลี่ยม เหลี่ยมชนเหลี่ยมหน้ารถ แทนที่จะขับไปข้างหน้าแต่ถอยหลังมาและพอมาชนรถเราเรากำลังถ่ายรูปอยู่ด้านขวาของรถ ตนเองก็เลยตบรถเก๋งของเขา ตบรถแล้วำไม่ยอมลงมา เหมือนจะขยับไปข้างหน้า ก็เลยกระซากประตูรถออกมาเป็นพระ ครั้งแรกที่เห็นพระรูปเดียว และมองเข้าไปด้านหลังเห็นนอกอีก เมาไม่มีสติอีกรูปหนึ่ง เมาทั้ง 2 รูปเลย ไม่ทราบไปซื้อเหล้าที่ไหนมา ไม่ทราบเป็นพระวัดใหน ในคลิปที่ถ่ายไว้ ถามจังหวัดก็ไม่รู้เรื่อง บอกว่าวัดกระแต วัดกระแตไม่รู้อยู่ใหนจำป้ายขอนแก่น หมายเลข 5730 เป็นรถสีบลอน์ ยี่ห้อนิสสัน ผมได้ไปถามเจ้าอาวาสวัดป่าศิลาวิเวก พอดีไปเอาป้ายที่วัดมาเขียน ที่เกิดเหตุปากซอยนิติรัฐ เลยเซเว่น มานิดเดียว ถนนมุกดาหาร – คำชะอี ที่เปิดประตูรถพระ เพราะเขาไม่ลงมาดูเหตุการณ์เลย ผมก็แปลกใจกลัวเขาหนี ก็ได้ถามพระว่า จะชดใช้ค่าเสียหายยังไง คือลงมาดูหน่อยสิ ลงมาไม่ได้ เมาจนลงไม่ได้จริง ๆ ควรจะนอนในรถ เขากับขยับรถเลยชนรถเรา เหตุการณ์ก็เลยถ่ายคลิปเอาไว้

นายสิทธิพัฒน์ พรหมมา บอกเพิ่มอีกว่า อยากฝากำนักพุทธศาสนา กรุณาตรวจสอบพระ 2 รูปนี้หน่อยถ้าพระมาขับอยู่แบบนี้ไม่น่าเป็นระเบียนว่ามี พรบ.ให้ขับรถได้ ใบขับขี่ก็คงไม่มีแถมเมาขณะขับรถอีก มาเฉี่ยวชนแล้วไม่มีใช้อีก ก็ตกใจมาก อยากฝากเป็นอุทาหรณ์ให้พระ ถือปฎิบัติตามหลักพุทธศาสนา ไม่ใช่ว่าไปดื่มสุราเมรัยก็ผิดศิล 5 แล้ว..

ภาพ/ข่าว อนุศักดิ์ – เสาวภา แสนวเศษ // มุกดาหาร