ยะลา-คนร้ายขนอาก้า เอ็ม-16 พกสั้น 9 มม. กระหน่ำยิง ผรส.ที่ยะลา ดับต่อหน้าลูกชายวัย 6 ขวบ ขณะสอนการบ้าน ลูกรอดปาฏิหาริย์

12

เมื่อวันที่ 11 ธ.ค.63 เวลา 20.00 น. ร.ต.อ.วีรศักดิ์ สุขจรุ่ง รอง สว.(สอบสวน) สภ.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา ได้รับแจ้งจาก ชุด รักษาความปลอดภัยประจำหมู่บ้าน(ชรบ.)ว่าเกิดเหตุมีคนร้ายไม่ทราบกลุ่มและจำนวนใช้อาวุธปืนไม่ทราบชนิดและขนาดยิงนายรุสลาม ดือราเเม อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 7/10 หมู่ที่ 4 บ้านลีเซ็ง ต.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา

มีตำแหน่งผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้านฝ่ายรักษาความสงบ(ผรส.)นอนเสียชีวิตขณะอยู่หน้าบ้านของภรรยา ในพื้นที่บ้านลีเซ็งใน หมู่ที่ 5 ต.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา หลังรับแจ้ง พ.ต.ท.ประคอง สรรศรี สว.สอบสวน รรท.สวญ สภ.จะกว๊ะ
พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหารพราน และฝ่ายปกครอง เข้าตรวจสอบจำนวนหนึ่ง
ที่เกิดเหตุบริเวณดังกล่าวอยู่ด้านหน้าร้านขายของชำ(ของภรรยา) เจ้าหน้าที่พบแต่เพียงกองเลือดจำนวนหนึ่งใกล้กันเล็กน้อยพบปลอกกระสุนปืนอาก้า (AK-47) เอ็ม16(M-16) และปลอกกระสุน 9 มม. จำนวนหนึ่งกระจัดกระจายเต็มพื้นที่ ส่วนศพของนายรุสลาม ทางหน่วยกู้ชีพอิควะห์รามัน ได้นำศพไปที่โรงพยาบาลรามัน เพื่อตรวจสอบบริเวณบาดแผลที่ถูกยิงและตกแต่งศพ

จากการสอบถามในเบื้องต้นทราบว่าก่อนเกิดเหตุนายรุสลาม กำลังสอนการบ้านให้กับบุตรชายวัย 6 ขวบ ตามปกติ ได้มีกลุ่มคนร้ายแต่งตัวคล้ายผู้หญิง(ใส่ผ้าคลุม)ใช้รถ จยย.จำนวน 2 คัน ไม่ทราบสียี่ห้อและหมายเลขทะเบียน มาทำทีซื้อของภายในร้านขายของชำ แล้วใช้อาวุธปืนสงครามอาก้า เอ็ม-16 และอาวุธปืนพกสั้น 9 มม.กระหน่ำยิงหลายนัด ทำให้นายรุสลาม ล้มลงและเสียชีวิต ส่วนบุตรชายรอด คมกระสุนไม่ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิตแต่อย่างใด หลังก่อเหตุกลุ่มคนร้ายได้อาศัยความชำนาญในพื้นที่ขับรถจยย.หลบหนีไปอย่างลอยนวล

ส่วนประเด็นสาเหตุยังอยู่ระหว่างการสืบสวนสอบสวนของเจ้าหน้าที่ ว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือ
เป็นการสร้างสถานการณ์ความไม่สงบในพื้นที่

ภาพ/ข่าว อะหมัด รามันห์สิริวงศ์_ยะลา