บุรีรัมย์-ตร.เตรียมเรียกวัยรุ่น 16 ฉุดอดีตแฟนสาวไปซ้อมสอบปากคำก่อนแจ้งข้อกล่าวหา

6

พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ เตรียมประสานผู้ปกครองพาวัยรุ่นชายอายุ 16 ที่ถูก นศ.สวอดีตแฟนแจ้งความกล่าวหาทำร้ายร่างกาย มาสอบปากคำ พร้อมสอบพยานแวดล้อมเพิ่มเติม ก่อนแจ้งข้อกล่าวหา ส่วนจะเข้าข่ายความผิดใดบ้างต้องรอผลตรวจจากแพทย์และพยานหลักฐาน

ความคืบหน้ากรณีที่พ่อแม่ และพี่ชาย ได้พา น.ส.ปิ่น (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในจ.บุรีรัมย์ เข้าแจ้งความร้องทุกข์กับพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ ให้เอาผิดกับนายก้อง (นามสมมติ) อายุ 16 ปี อดีตแฟนซึ่งเลิกรากันไปแล้ว โดยกล่าวหาว่านายก้อง ได้ฉุดกระชากให้ขึ้นรถยนต์เพื่อไปเคลียร์ปัญหาที่ห้องเช่าของเพื่อนฝ่ายชายซึ่งอยู่ในตัวเมืองบุรีรัมย์ แต่เคลียร์กันไม่ลงตัวฝ่ายชายจึงต่อว่าฝ่ายหญิงด้วยถ้อยคำหยาบคาย และใช้กำลังทำร้ายร่างกายจนมีรอยแผล และเขียวช้ำตามใบหน้า ลำคอ ศรีษะ จากนั้นฝ่ายหญิงจึงตัดสินใจไลฟ์สดพ่านเฟสบุ๊กเพื่อขอความช่วยเหลือ ก่อนจะมีรุ่นพี่เข้ามาช่วยและพาส่งโรงพยาบาล เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 3 ธ.ค.ที่ผ่านมา และได้เข้าแจ้งความร้องทุกข์เมื่อวานนี้ 8 ธ.ค.

ล่าสุดวันนี้ทางพนักงานสอบสวนก็อยู่ระหว่างสอบปากคำพยานแวดล้อม พร้อมทำการประสานผู้ปกครองของฝ่ายชายที่ถูกแจ้งความกล่าวหา เพื่อพาตัวมาสอบปากคำต่อหน้าสหวิชาชีพ เนื่องจากยังเป็นเยาวชน ก่อนจะมีการแจ้งข้อกล่าวหา ส่วนจะเข้าข่ายความผิดข้อหาใดบ้างนั้น ต้องรอผลตรวจพิสูจน์บาดแผลจากแพทย์มายืนยัน รวบถึงพยานบุคคล หรือวัตถุพยาน และหลักฐานมาประกอบ อย่างไรก็ตามหากผู้ถูกกล่าวหาไม่มาพบ พนักงานสอบสวนก็จออกหมายเรียกตามขั้นตอน ซึ่งก็จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์