นักวิ่งกว่า 3 พันคน เข้าร่วมวิ่ง กำแพงรัน 2020 รายได้สมทบสร้างโดมให้โรงเรียนกำแพง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ

673

นักวิ่งกว่า 3 พันคน เข้าร่วมวิ่ง กำแพงรัน 2020 รายได้สมทบสร้างโดมให้โรงเรียนกำแพง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ รวมทั้งนักวิ่งสีสัน แต่งตัวเป็นผีมาร่วมวิ่งตั้งแต่ตี 5 คณะผู้จัดกลัวไม่เห็นจับไฟสปอร์ตไรส์ขนาดใหญ่ส่อง แต่ก็ยังออกวิ่งก่อนประธานตีฆ้องปล่อยตัว สนุกได้สุขภาพที่แข็งแรง

เช้ามืดของวันที่ 6 ธันวาคม 2563 เวลา 05.00 น.ที่ โรงเรียนกำแพง อำเภออุทุมพรพิสัย จังหวัดศรีสะเกษ คณะกรรมการศิษย์เก่า ศิษย์ปัจจุบัน ร่วมกับคณะครู – อาจารย์โรงเรียนกำแพง นำโดย นายวิเชียร บุญมาก ผู้อำนวยการโรงเรียนกำแพง ได้จัดวิ่งเพื่อการกุศล “กำแพงรัน 2020 แลนบ้านเฮา คืนสู่เหย้า ชาวกำแพง” โดยมี นายวัฒนา พุฒิชาติ ผู้ว่าราชการจังหวัดศรีสะเกษ เดินทางมาเป็นประธานปล่อยตัวตั้งแต่เวลา 05.00 น. โดยมีนักวิ่งทั้งชาวไทย รวมทั้งชาวต่างชาติ ที่มาทำงานในประเทศไทย และติดสถานการณ์โควิด กลับประเทศไม่ได้ ได้มาร่วมวิ่งรวมมากกว่า 3 พันคน โดยแบ่งการวิ่งออกเป็น 3 ระยะ คือ ระยะทาง 10 กิโลเมตร, 5 กิโลเมตร และ 3 กิโลเมตร ทั้งชาย และหญิง โดยผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัยอันดับที่ 1 ถึง 5 ทุกรุ่น จะได้รับถ้วยรางวัล และผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัยทุกคน จะได้รับเหรียญที่ระลึก ในการร่วมวิ่งในครั้งนี้ ที่จัดเป็นครั้งแรก ซึ่งรายได้ทั้งหมดจะได้นำเข้าสมทบเพื่อการก่อสร้างอาคารโดมเอนกประสงค์ขนาดใหญ่ไว้เป็นสมบัติของโรงเรียน ส่งเสริมการเรียนการสอนต่อไป

นายวิเชียร บุญมาก ผู้อำนวยการโรงเรียนกำแพง กล่าวว่า ในการจัดการวิ่งเพื่อการกุศล “กำแพงรัน 2020 แลนบ้านเฮา คืนสู่เหย้า ชาวกำแพง” ในครั้งนี้ ได้จัดเป็นครั้งแรก เพื่อส่งเสริมการออกกำลังกาย ห่างไกลจากการติดเชื้อโรคโควิด19 พร้อมนำรายได้ในการจัดไปสมทบในการก่อสร้างอาคารโดมเอนกประสงค์ ไว้เป็นสมบัติของคณะครู นักเรียน รวมทั้งศิษย์เก่า ที่ได้ร่วมกันในครั้งนี้ พร้อมกับส่งเสริมการท่องเที่ยวเชิงกีฬา ตามโครงการพัฒนาเมืองกีฬา Sport City ของจังหวัดศรีสะเกษ โดยแบ่งระยะการวิ่งออกเป็น 3 ระยะคือ ระยะทาง 10 กิโลเมตร, ระยะทาง 5 กิโลเมตร และระยะทาง 3 กิโลเมตร ทั้งชาย และหญิง และยังแบ่งเป็นระยะตามรุ่นอายุ คือ อายุต่ำกว่า 15 ปี, รุ่นอายุ 15 – 19 ปี, รุ่นอายุ 20 – 29 ปี, รุ่นอายุ 30 – 39 ปี, รุ่นอายุ 40 – 49 ปี, รุ่นอายุ 50 – 59 ปี และรุ่นอายุ 60 ปีขึ้นไป โดยผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัยอันดับที่ 1 ถึง 5 ทุกรุ่น จะได้รับถ้วยรางวัล และผู้ที่วิ่งเข้าเส้นชัยทุกคน จะได้รับเหรียญที่ระลึกในการจัดการวิ่ง

ซึ่งในการวิ่งในครั้งนี้ ได้มีนักวิ่งที่แต่งตัวสีสันเป็นผีมาร่วมวิ่งด้วย คณะกรรมการกลัวคนมองไม่เป็น หรืออาจจะเห็นไม่ชัด เกิดการตื่นกลัว จึงได้นำไฟสปอร์ตไรส์ส่องสว่างขนาดใหญ่มายืนถือส่องให้ ถามว่าร้อนไหม บอกไม่ร้อน แต่พอส่องไปสักพัก ก็ทนไม่ได้ ต้องให้เพื่อนช่วยหาเชือกมาผูกโยงเข้ากับต้นไม้ แถมนักวิ่งรีบกันมาก ประธานยังไม่ได้ตีฆ้องเพื่อเป็นสัญญานปล่อยตัว ก็รีบวิ่งออกไปก่อน จนต้องได้กลับมาปล่อยตัวใหม่ ด้วยการให้ประธานตีฆ้องก่อนจึงออกวิ่งได้ อะไรจะจัดเต็มขนาดนี้ มาช่วงมอบเหรียญนักวิ่ง ก็ยังได้สนุกกับการ รับฟังเพลงร่มไทร ของ ศิลปินบ้านเราศรีสะเกษ เสถียรทำมือ ที่เป็นเพลงเกี่ยวกับพ่อ ในวันพ่อแห่งาติ ให้ฟังด้วย

//////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ