หนองคาย อุณหภูมิลดฮวบท่องเที่ยวภูสูงสุดสัปดาห์คึกคัก

10

หนองคายอุณหภูมิลดฮวบ อุณหภูมิต่ำสุดบนภูสูงเหลือเพียง 10 – 11 องศาเซลเซียส นักท่องเที่ยวแห่ท่องเที่ยวสัมผัสอากาศหนาวเย็นและชมทะเลหมอกตามภูสูงในเขตอำเภอสังคม ในวันสุดสัปดาห์กันอย่างคึกคัก

 บรรยากาศการท่องเที่ยวในช่วงวันสุดสัปดาห์ที่จังหวัดหนองคายคึกคัก โดยเฉพาะตามภูสูงในเขตตำบลบ้านม่วง อำเภอสังคม ซึ่งมีจุดชมวิวมุมสูงสองประเทศไทย-ลาว ชมทะเลหมอก ชมพระอาทิตย์ขึ้น พระอาทิตย์ตกดิน ทั้งที่ภูหนอง ภูห้วยอีสัน ภูผาดัก และภูโล้น ที่คึกคักกว่าทุกจุดก็ยังคงเป็นภูหนอง และภูห้วยอีสัน ที่นักท่องเที่ยวที่ชอบท่องเที่ยวสัมผัสธรรมชาติรู้จักเป็นอย่างดี ในขณะที่วันนี้อุณหภูมิยังคงลดลงอย่างรวดเร็วและมีลมพัดแรง อุณหภูมิต่ำสุดบนภูสูงและริมฝั่งแม่น้ำโขง อยู่ที่ 10 – 11 องศาเซลเซียสเท่านั้น ถือเป็นอุณหภูมิต่ำสุดในฤดูหนาวของปีนี้

จากอุณหภูมิที่หนาวเย็นและมีลมแรง ทำให้วันนี้นักท่องเที่ยวผิดหวังเล็กน้อย ไม่มีทะเลหมอกหนาแน่น เนื่องจากหมอกถูกลมพัดหมอกจึงไม่เกาะตัว มีเพียงหมอกบาง ๆ ปกคลุมแม่น้ำโขง ส่วนนักท่องเที่ยวที่ภูหนอง ที่สามารถชมวิวได้ 360 องศา ก็จะได้ชมทะเลหมอกที่ถูกลมพัดเข้าไปในหุบเขา ได้ชมพระอาทิตย์ขึ้นเหนือลำน้ำโขง ได้ถ่ายภาพที่ระลึกบนสะพานไม้บนภูสูงที่ยาวที่สุดในจังหวัดหนองคาย โดยมีฉากหลังเป็นแม่น้ำโขงและพันโขดแสนไคร้ ก้อนหินนับพัน ๆ ก้อนที่ขณะนี้กำลังโผล่พ้นน้ำโขงอย่างสวยงาม ส่วนในวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ที่จะถึงนี้ได้มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากได้จองที่พักและติดต่อรถอีแต๊กที่จะพาขึ้นบนภู โดยเฉพาะที่ภูหนอง และภูห้วยอีสัน.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย