บุรีรัมย์-เลือกตั้ง อบจ.บุรีรัมย์ เข้มข้น “ทนายอั๋น” ผู้สมัครนายก อบจ.เรียกร้อง กกต. จัดดีเบตแสดงวิสัยทัศน์นายก อบจ.

47

การเลือกตั้งนายก อบจ. และ สมาชิก อบจ.บุรีรัมย์ เริ่มเข้มข้น ผู้สมัคร ทั้งนายก อบจ. และ ส.อบจ. 42 เขต ต่างติดป้าย และลงพื้นที่หาเสียงพบปะพี่น้องประชาชน ด้าน นายภัทรพงศ์ ศุภักษร หรือทนายอั๋น ผู้สมัครนายก อบจ.บุรีรัมย์ เรียกร้องให้ กกต.จัดดีเบต ประชันวิสัยทัศน์ระหว่างผู้สมัคร นายก อบจ.
วันนี้ (29 พ.ย.63) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า บรรยากาศการหาเสียงเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(นายก อบจ.)บุรีรัมย์ และสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด(ส.อบจ.) บุรีรัมย์ ทั้ง 42 เขต ใน 23 อำเภอ เข้มข้นขึ้น โดยผู้สมัครนายกฯ และ ส.อบจ.บุรีรัมย์ สังกัดกลุ่ม“เพื่อนเนวิน” ส่งผู้สมัครนายก อบจ. และ สมาชิกสภา อบจ.บุรีรัมย์ ครบทั้ง 42 เขต ขณะที่กลุ่มคณะก้าวหน้าที่บุรีรัมย์ ส่งเพียงผู้สมัครสมาชิกสภา อบจ.บุรีรัมย์ 14 เขต และยังมีผู้สมัคร กลุ่มอิสระ ทั้งนายก และ ส.อบจ. ซึ่งผู้สมัครแต่ละคนต่างติดป้ายหาเสียงตามถนนสายหลักและถนนตามหมู่บ้านชุมชนต่าง ๆ ในเขตพื้นที่เลือกตั้งของตนเอง พร้อมลงพบปะพี่น้องประชาชนขอคะแนนเสียง

ขณะเดียวกัน นายภัทรพงศ์ ศุภักษร หรือทนายอั๋น อดีตผ฿สมะคร ส.ส.บุรีรัมย์ เขต 3 พรคอนาคตใหม่ ผู้สมัครนายก อบจ.บุรีรัมย์ หมายเลข 4 ได้ออกมาเรียกร้องให้ กกต.จัดดีเบต ประชันวิสัยทัศน์ระหว่างผู้สมัคร นายก อบจ. ทั้งนี้เพื่อให้ประชาชนได้เห็นถึงมุมมองและแนวทางบริหารองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นก่อนการตัดสินใจเลือกนายก อบจ.ครั้งนี้

นายภัทรพงศ์ ศุภักษร หรือ ทนายอั๋น ผู้สมัคร นายกอบจ. กล่าวว่า การจัดดีเบตระหว่างผู้สมัครนายก อบจ.เป็นเรื่องที่ดี จึงอยากเรียกร้องให้ กกต. ได้จัดเวทีให้ผู้สมัครนายก อบจ. ได้แสดงวิสัยทัศน์ เพราะนอกนอกจะเป็นส่วนประกอบการพิจารณาเลือกผู้สมัครของพี่น้องประชาชนแล้ว ยังเป็นการเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีของการเมืองในบุรีรัมย์ อีกทั้งจะทำให้กระแสการเลือกตั้งในบุรีรัมย์เป็นที่สนใจของคนทั้งประเทศอีกด้วย