หนองคาย-รวบหนุ่มใบ้ตีนแมวย่องลักทรัพย์

12

ตำรวจเมืองหนองคาย ตามรวบหนุ่มใบ้ ตระเวนลักทรัพย์ เน้นขโมยอาหารของกินตามร้านค้า บ้านเรือน สำนักงานหลายแห่ง ชาวบ้านเอือมระอา

เมื่อเวลา 11.30 น.วันที่ 27 พ.ย. 63 ที่ห้องสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย พร้อมเจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน ได้ทำการสอบสวนจับกุมนายนุกูล ศรีหามนตรี อายุ 24 ปี อยู่บ้านเลขที่ 215 หมู่ 5 ต.วัดธาตุ อ.เมืองหนองคาย ผู้ต้องหาลักทรัพย์

พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย กล่าวว่า ในช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ มีผู้เสียหายหลายราย ทั้งบ้านเรือน ร้านค้า และสำนักงานของรัฐ ได้เข้าแจ้งความว่ามีคนร้ายงัดแงะประตู หน้าต่าง เข้าไปขโมยของ ส่วนใหญ่เป็นประเภทอาหารเครื่องดื่ม จึงสั่งการให้ตำรวจชุดสืบสวนทำการติดตามจับกุม และได้ตรวจสอบจากกล้องวงจรปิดพบว่าผู้ต้องหาคือนายนุกูล มักจะเตร็ดเตร่ไปตามสถานที่สาธารณะในเขตเทศบาลเมืองหนองคาย จนกระทั่งเวลาประมาณ 03.00 น. วันนี้ ขณะที่ตำรวจสายตรวจออกตรวจพื้นที่ตามปกติไปถึงลานน้ำพุพญานาค นายนุกูลเห็นตำรวจก็พยายามวิ่งหนี ตำรวจจึงติดตามจับกุมตัวไว้ได้ และตรวจสอบจากภาพกล้องวงจรปิดมีใบหน้าตรงกัน และนายนุกูลยอมรับว่าภาพที่พบเป็นตัวเองจริง แต่เนื่องจากนายนกูล เป็นผู้พิการทางการได้ยิน เป็นใบ้พูดไม่ได้ ต้องประสานเจ้าหน้าที่พัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ จ.หนองคาย มาร่วมสอบสวน และหาแนวทางแก้ปัญหาร่วมกันว่าจะสามารถดำเนินคดีได้หรือไม่.

ภาพ/ข่าว กำธร กองสมบัติ / หนองคาย