เลย-พร้อมแล้ว…แสง สี เสียง งานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ

93

เลย-พร้อมแล้ว…แสง สี เสียง งานเทศกาลต้นคริสต์มาสภูเรือ อ.ภูเรือ จ.เลย กำหนดเปิดงานเทศกาล”เทศกาลต้นคริสต์มาส” ครั้งที่ 9 ด้วยแสง สี เสียง สีสดสวยของต้นคริสต์แหล่งใหญ่ที่สุดของไทย
นางสาวภูมารินทร์ คงเพียรธรรม นายอำเภอภูเรือ กล่าว อ.ภูเรือ จ.เลย โดยความร่วมมือจาก ส่วนราชการ ร หน่วยงาน รัฐวิสาหกิจ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ผู้นำชุมชน ชมรมผู้ประกอบการ เกษตรกร ชมรมและประชาชน ร่วมจัดงาน”เทศกาลต้นคริสต์มาส” ครั้งที่ 9 ณ ลานคริสต์มาสภูเรือกว่า 5 ไร่ บริเวณทางขึ้นอุทยานแห่งชาติภูเรือ มีพิธีเปิดงานในเวลา 17.00 น.วันที่ 28 พ.ย.2563 นี้ และจัดการแสดงไปจนถึงสิ้นเดือน มกราคม 2564 เป็นเวลา 2 เดือนเต็ม

นายอำเภอภูเรือ กล่าวอีกว่า ด้านการประชาสัมพันธ์นั้นได้จัดแถลงข่าวอย่างเป็นทางการไปแล้ว เมื่อวันที่ 17 พ.ย.2563 ที่กล่าวถึงศักยภาพของ อ.ภูเรือด้านต่างๆ ทั้งผลผลิตทางการเกษตรของต้นคริสต์มาสภูเรือ ด้านการตลาด นโยบายการส่งเสริมการผลิต วัตถุประสงค์ของกาจัดงานเพื่อสนับสนุนเกษตรกร ส่งเสริมการตลาด การท่องเที่ยว การบริการจราจรด้านสะดวก ความปลอดภัยของนักท่องเที่ยว และประชาชนทั่วไป โดยเฉพาะด้านศักยภาพของ อ.ภูเรือ ที่เป็นหนึ่งในเมืองการท่องเที่ยวของ จ.เลย และประเทศไทย เนื่องจากมีความอุดมสมบูรณ์ไปด้วยสภาพอากาศที่เย็นตลอดทั้งปี โดยเฉพาะฤดูหนาวมีอากาศหนาวถึงหนาวจัดมีเกล็ดน้ำค้างแข็งหรือที่เรียกกันว่า”แม่คะนิ้ง” ลงทุกปี จากสภาพอากาศแล้ว ธรรมชาติก็มีภูเขา หุบเขา ป่า น้ำตก แหล่งน้ำ แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ เช่นอุทยานแห่งชาติภูเรือ ภูบักได น้ำตกสองคอน น้ำตกปลาบ่า ศูนย์พัฒนาและวิจัยเกษตรที่สูเรือ รวมทั้งสวนการเกษตรของภาคราชการ ภาคเอกชนที่หลากหลายชนิดพันธุ์ไม้ดอก ไม้ประดับเมืองหนาวเป็นแหล่งผลิตและตลาดไม้ดอกส่งมากแห่งใหญ่ของเมืองไทย จึงมีความพร้อมทุกด้านในปีนี้ ทั้ง รีสอร์ทและโรงแรมที่ได้มาตรฐานกว่า 20 แห่ง มีห้องรองรับ นทท. 1,200 ห้อง พื้นที่แปลงต้นคริสต์มากว่า 5 ไร่ ส่วนกลางคืน มีโชว์โคมไฟ แสง สี เสียง อีกด้วย

บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย