สงขลา-ฮือฮา!เหรียญไอ้ไข่รุ่นรวยทรัพย์ขณะปลุกเสกวัดพระโคะฝนหยุดตกเมฆกลายเป็นรูปมังกร

234

เมื่อเวลา09.00 น.วันที่ 24พ.ย.2563 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าที่วัดราชประดิษฐาน หรือวัดพะโคะ อ.สทิงพระ จ.สงขลา ได้มีพิธีปลุกเสกเหรียญไอ้ไข่ ศิษย์หลวงปู่ทวด รุ่นรวยทรัพย์ รับโชค ที่จัดสร้างโดยกลุ่มนักธุรกิจใน จ.สมุทรปราการ โดยมีมีอาจารย์ประจวบ คงเหลือ แห่งสำนักตักศิลาไสยเวทย์ เป็นประธานในพิธี ฝ่ายพราห์ม ซึ่งก่อนพิธี ในพื้นที่ จ.สงขลา ได้มีฝนตก หลายพื้นที่ รวมถึงที่วัดพะโคะ ที่ฝนตกตั้งแต่ช่วงกลางคืนจนถึงเช้า ซึ่งคณะจัดทำได้ทำการจัดเตรียมร่มและเต้นท์ เพื่อป้องกันฝน แต่เมื่อเริ่มพิธีทางพราห์ม ฝนได้หยุดตก ท้องฟ้าที่มืดครึ้มกลับสว่างไสว แดดจ้า ขณะปลุกเสก อีกทั้งยังมีก้อนเมฆลอยเหนือวัดพระโคะเป็นรูปคล้ายมังกร สร้างความฮีอฮาให้กับประชาชนที่มาร่วมงานเป็นอย่างมาก ซื่งชาวบ้านชาวบ้านเชื่อว่าเป็นบารมีหลวงปู่ทวด ที่ทำให้พิธีปลุกเสกเป็นไปด้วยความราบรื่น

สำหรับวัดราชประดิษฐาน หรือวัดพะโคะ จ.สงขลา ต้นกำเนิดหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด มีมาแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา เดิมชื่อว่า “วัดหลวง” ตั้งอยู่ที่บริเวณเขาพัทธสิงค์ อ.สทิงพระ จ.สงขลา วัดแห่งนี้คือที่จำพรรษาของสมเด็จพะโคะหรือหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเล สิ่งศักดิ์สิทธิที่ประชาชนให้ความนับถือมากมาย ตามหลักฐานว่าวัดมีชื่อเป็นทางการว่าวัดราชประดิษฐาน แต่ชาวบ้านก็ยังคงนิยมเรียกกันติดปากว่า “วัดพะโคะ”

ทั้งนี้เหรียญไอ้ไข่ ศิษย์หลวงปู่ทวด รุ่นรวยทรัพย์ รับโชค มีพิธีปลุกเสกยิ่งใหญ่ 3 วาระ ได้แก่ วัดเขาอ้อ จ.พัทลุง ซึ่งเป็นแหล่งวิทยาคมทางไสยศาสตร์ ที่มีชื่อเสียงโด่งดังตั้งแต่สมัยโบราณ พระเกจิอาจารย์ผู้สืบต่อวิชาทางไสยศาสตร์ต่างก็เป็นที่พึ่งที่เคารพศรัทธาของประชาชนทั่วไป เช่น พระอาจารย์ทองเฒ่าหรือพระครูสิทธิยาภิรัต (เอียด) พระอาจารย์นำ แก้วจันทร์ พระอาจารย์ศรีเงิน วัดดอนศาลา พระครูพิพัฒน์สิริธร (อาจารย์คง) วัดบ้านสวน พระอาจารย์ปาน วัดเขาอ้อ และที่เป็นฆราวาสที่คนทั่วไปรู้จักกันดีได้แก่ พล.ต.ต.ขุนพันธรักษ์ราชเดช ซึ่งการปลุกเสกมี อาจารย์เปลี่ยน หัทยานนท์ หรืออาจารย์เปลี่ยน จอมขมังเวท แห่งวัดเขาอ้อ ซึ้งเป็นศิษย์พี่ศิษน้องของพล.ต.ต.ขุนพันธ์รักษ์ ราชเดช เป็นประธานในพิธี ฝ่ายพราห์ม

วาระ 2 ที่วัดราชประดิษฐาน หรือวัดพะโคะ จ.สงขลา ต้นกำเนิดหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด และวาระ 3 ที่ศูนย์ปฏิบัติธรรมอัมรินทร์อินทราวาส อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบัวลำภู ซึ่งเหรียญที่เปิดให้จอง มีทั้งหมด 10 แบบ ประกอบด้วย เหรียญเนื้อเงิน เหรียญเนื้อเงินลงยา เรียบเหรียญเนื้อนวะ เหรียญเนื้ออัลปาก้า เหรียญเนื้อชุบทองลงยาเรียบ เหรียญเนื้อ พิ้งโกลค์ เหรียญเนื้อทองเหลืองเงา เหรียญเนื้อทองแดงรมมันปู ไอ้ไข่ยืนเนื้อทองเหลืองรมมันปู และไอ้ไข่ยืนในซุ้มเนื้อทองเหลืองจำเงา

โดยจุดประสงค์การสร้างเพื่อนำปัจจัยไปสร้างศาลาปฏิบัติธรรม ที่ ศูนย์ปฏิบัติธรรมอัมรินทร์อินทราวาส อ.สุวรรณคูหา จ.หนองบังลำภู ขนาดกว้าง 20 เมตร ยาว 30 เมตร สูง9 เมตรให้เป็นสาธารณะประโยชน์กับชาวบ้านในพื้นที่ และสร้างที่พักสงฆ์ จำนวนอีก5 หลัง

ผู้สื่อข่าวยังรายงานต่อว่าจากกระแสไอ้ไข่ ที่มีคนทั่วประเทศนับถือขอโชคขอลาภ ทำมาค้าขาย ประสพความสำเร็จ ประกอบกับ เป็นเหรียญไอ้ไข่ เป็นอีกหนึ่งรุ่น ที่มีการการปลุกเสกที่วัดพะโคะ จ.สงขลา ซึ่งเป็นวัดที่เป็นต้นกำเนิดหลวงพ่อทวดเหยียบน้ำทะเลจืด ทำให้ เหรียญไอ้ไข่ ศิษย์หลวงปู่ทวด รุ่นรวยทรัพย์ รับโชค นั้นได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จนมียอดจองใกล้หมด โดยเฉพาะเหรียญทองเหลืองจำเงาและเหรียญเนื้อทองแดงรมมันปู ที่มีราคาเหรียญละ 199 บาท ทั้งนี้หลังจากทำการจองแล้วจะสามารถรับเหรียญได้ประมาณต้นเดือน ธันวาคม 2563

ภาพ/ข่าว ธีระพล คุ้มสุข