เลย-เหตุเพลิงไหม้บ้านวอดทั้งหลังพร้อมรถยนต์

17

เลย-เหตุเพลิงไหม้บ้านวอดทั้งหลังพร้อมรถยนต์
อ.ภูเรือ จ.เลย เกิดเพลิงไหม้บ้านเรือนราษฎรพร้อมโรงเก็บรถวอดทั้งหลังยังประมาณการค่าเสียหายไม่ได้

เมื่อ. เวลา. 02.45. น. ของ. วันที่. 7. พ.ย.2563 ร.ต.อ.มานิตย์ พิมพ์พระลับ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ภูเรือ จ. เลย รับแจ้งว่าเกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนที่บ้าน โป่งกวาง. ตำบลปลาบ่า. อ. ภูเรือ. จ. เลย. จึงแจ้เงพนักงานดับเพลิง อบต.ปลาบ่า ทต.ภูเรือ และอาสาสมัครกู้ภัยจุด อ.ภูเรือ รุดไปยังที่เกิดเหตุเพื่อช่วยทำการดับเพลิงและตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้านเรือนจำนวน 1 หลังคา ซึ่งเป็น. บ้าน. ของนายโชค. วังคีรี. อายุ. 56. ปี. บ้านเลขที่. 87. ม. 4. บ้านโป่งกวาง. ตำบลปลาบ่า. อ. ภูเรือ. จ. เลย. ได้รับความเสียหายทั้งหลัง เเละรถกระบะ. 1. คัน. ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ. เเละเสียชีวิต โดยเจ้าหน้าที่ทำการดับเพลิงใช้เวลาประมาณ 1 ชม.เพลิงจึงสงบลง จึงทำการสำรวจปรากฏว่าบ้านไม้สองชั้น พร้อมโรงเก็บรถ ห้องครัว ห้องนอน เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องซักผ้าถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง ยังประมาณการมูลค่าความสูญเสียไม่ได้
จาการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่า ขณะที่เกิดเหตุไม่มีผู้พักอาศัยได้เปิดไฟฟ้าไว้ โดยเจ้าของและครอบครัวนอกอีกหลังที่อยู่ติดกัน เมื่อกลางดึกได้ยินเสียงดังภายในบ้าน และเกิดประกายไฟลุกอย่างรวดเร็ว ประกอบกับมีอากาศเริ่มหนาวและ ลมพัดแรงเป็นระยะ ๆในช่วงนี้ และเป็นบ้านไม้อีกด้วย เพลิงลุกไหม้รุนแรง ไหม้สิ่งของ บ้าน และรถยนต์เสียหายอีก 1 คัน ห้องครัว ฟ้องนอนได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนสาเหตุสันนิษฐานในเบื้องต้นว่ามาจากไฟฟ้ารัดวงจร แต่ก็ต้องให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานจังหวัดเลยมาทำการตรวจสอบโดยละเอียดอีกครั้ง

บุญชู ศรีไตรภพ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เลย