6 กลุ่มแนวร่วมนักเรียน – นักศึกษาศรีสะเกษ ปลดแอก ชุมนุมประกาศข้อเรียกร้องให้นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะลาออก

58

6 กลุ่ม แนวร่วมนักเรียน – นักศึกษาศรีสะเกษ ปลดแอก ชุมนุมที่ลานหน้าศาลหลังเมืองศรีสะเกษ ประกาศข้อเรียกร้อง นายกพร้อมคณะลาออก เปิดประชุมรับร่างแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับประชาชน และหยุดคุกคามผู้ชุมนุม

วันที่ 1 พฤศจิกายน 2563 ตั้งแต่เวลา 17.00 น ที่ ลานหน้าศาลหลักเมืองศรีสะเกษ ได้มีกลุ่มแนวร่วมนักเรียน – นักศึกษาศรีสะเกษ ปลดแอก กว่า 200 คน ได้แก่ กลุ่มอาชีวะศรีสะเกษปกป้องประชาชน, กลุ่มรอบรั้วชุมพูขาวมาเอาเผด็จการ, กลุ่มบูรพา, กลุ่มน้ำเงินเหลืองจะปลดแอก, กลุ่มภูมิชรอลไม่เอาเผด็จการ และกลุ่มม่วงเหลืองปลดแอก รวม 6 กลุ่ม ในนามศรีสะเกษจะไม่ทน ได้ขออนุญาตเปิดเวทีเพื่อทำกิจกรรมทางด้านประชาธิปไตย โดยมีเจ้าหน้าที่จากปกครองอำเภอเมืองศรีสะเกษ เจ้าหน้าที่ตำรวจจาก สภ.เมืองศรีสะเกษ มาดูแลด้านความปลอดภัย ในการชุมนุม ด้วยการเปิดเวทีสลับสับเปลี่ยนการปราศรัย เปิดแฟตโทรศัพท์ กล่าวหา เรียกร้องประชาธิปไตย กล่าวหานายกรัฐมนตรี ว่ามาจากการปฎิวัติ ร่วมกับคณะ โกงกินภาษีประชาชน บริหารประเทศชล้มเหลว ทำให้ประชาขนยากจน แม้จะมีการแจกเงินมาให้ประชาชนก็แค่เศษตังค์ แต่เงินที่ แจกประชาชน มันคือเงินภาษีของประชาชนคนไทยที่ยากจน พร้อมประกาศข้อเรียกร้องร่วมกันทั้ง 6 กลุ่ม

ข้อเรียกร้องที่กลุ่มผู้ชุมนุมประกาศพร้อมกัน คือ พลเอกประยุทธ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและคณะต้องลาออก, คณะรัฐบาลต้องเปิดประชุมสมัยวิสามัญทันทีเพื่อรับร่างแก้ไขรัฐมนูญฉบับประชาชน และหยุดคุกคามประชาชนและการบังคับใช้กฎหมายที่ไม่เป็นธรรม ขณะที่กลุ่มนักเรียน นักศึกษา ปลดแอก กำลังเปิดเวทีชุมนุม ปราศรัย อยู่ลานหน้าศาลหลักเมืองศรีสะเกษ ข้างสี่แยกไฟแดง อยู่ๆ ก็มีคนขับรถยนต์ผ่านมา แล้วบีบแตรเหมือนการแสดงออกที่ไม่เห็นด้วยในการมาชุมนุม บีบต่อเนื่องอย่างแรงกับการขับรถยนต์ผ่านไปอย่างช้าๆ ผ่านสีแยกไป ซึ่งผู้ชุมนุมก็ได้ส่งเสียงโฮ่ไล่ตามหลังไปนิดหน่อย ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าหน้าที่ปกครอง ที่มาคอยดูแลความปลอดภัย รักษาความสงบอยู่รอบบริเวณด้วย แต่กลุ่มแนวร่วมฯ ก็ไม่ได้ยุติการชุมนุมแต่อย่างใด ยังทำการเปิดเวทีปราศรัยต่อไป ซึ่งยังได้ฝากสมาชิกคอยติดตามทางเพจของกลุ่มที่จะนัดชุมนุมกันอีกเมื่อใด จนกว่าจะบรรลุตามข้อเรียกร้องของกลุ่ม ก่อนที่จะปิดเวทีลงในเวลา 20.00 น.

///////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ