ศรีสะเกษเมืองในหมอก สภาพอากาศที่เริ่มหนาวเย็นลง ส่งผลดีทำให้หมูปิ้งขายดี

37

สภาพอากาศในเมืองศรีสะเกษ เช้าวันนี้เริ่มหนาวเย็นลง และมีหมอกบาง ๆ ในช่วงเช้า เหมาะแก่การมาออกกำลังกาย โดยเฉพาะ ที่เกาะกลางน้ำห้วยน้ำคำ จะเริ่มมีผู้มาเดิน มาวิ่ง รับอากาศบริสุทธิ์ ขณะที่หมูปิ้ง ข้าวจี่ ขายดีในช่วงเช้า

วันที่ 28 ตุลาคม 2563 ที่ เกาะกลางน้ำห้วยน้ำคำ เทศบาลเมืองศรีสะเกษ อำเภอเมือง จังหวัดศรีสะเกษ ที่เป็นแลนด์มาร์คของจังหวัดศรีสะเกษ กับหอคอยสูง 89 เมตร มีลำห้วยอ่างเก็บน้ำล้อมรอบ มีถนนลาดยางสวยงามรอบเกาะ ระยะทาง 3.7 กิโลเมตร ที่จัดเป็นทั้งลู่วิ่ง เลนปั่นจักรยาน และช่องทางเดินออกกำลังกาย ภายในยังมีสวนหย่อม พร้อมมีอุปกรณ์เครื่องออกกำลังกายไว้มากมาย ซึ่งในเช้าวันนี้ ได้มีหมอกบางๆ ลอยขึ้นมาเหนือน้ำภายในเกาะห้วยน้ำคำ ซึ่งเป็นผลจากสภาพอากาศในจังหวัดศรีสะเกษ ที่เริ่มหนาวเย็นลง น้ำในลำห้วยได้คลายไอน้ำลอยขึ้นมาเบาๆ ทำให้อากาศดีบริสุทธิ์เกิดขึ้นตั้งแต่เช้า หลายคนที่ออกมาพบเจอหมอกในช่วงมาเดิน มาวิ่งออกกำลังกายในช่วงเช้า ต่างตื่นตาถ่ายรูปลงไลน์ ลงเฟสบุคส่งไปให้เพื่อนๆ ดู และลงชื่อว่า ศรีสะเกษเมืองในหมอก แต่ไม่ใช่หมอกควัน PM 2.5

ขณะเดียวกัน จากสภาพอากาศที่เริ่มหนาวเย็นลง ส่งผลดีต่อพ่อค้าแม่ค้าที่มีอาชีพปี้งหมู จี่ข้าวจี่ จำหน่ายข้างทางในช่วงเช้า มีผู้ปกครองนักเรียน พี่น้องประชาชน มารอเข้าแถวซื้อไปทานในช่วงเช้า เพราะหากพบว่า อากาศเริ่มหนาวเย็น หมูปิ้ง ข้าวจี่ จะขายดีเป็นพิเศษ เช่นเดียวกันกับที่ ผามออีแดง ชายแดนไทย กัมพูชา อำเภอกันทรลักษ์ ได้มีสภาพอากาศหนาวเย็นลงมา ก็จะมีนักท่องเที่ยว แห่เดินทางขึ้นไปสัมผัสอากาศหนาวเย็น ชมทะเลป่า ภูผาหมอก รับแสงตะวันขึ้นก่อนใครใน 3 แผ่นดิน ให้สมกับที่มีคนขนานนามว่า ศรีสะเกษเมืองในหมอก กัน

/////////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ