บุรีรัมย์-หนุ่มวัย 25 ฉุนจัดถูกเพื่อนร่วมวงเหล้าหาว่าเป็นอันธพาลมีดกระหน่ำแทง 4 แผลตัดขั้วหัวใจดับคาที่

24

บุรีรัมย์หนุ่มวัย 25 ฉุนจัดถูกเพื่อนร่วมวงเหล้าหาว่าเป็นอันธพาลมีดกระหน่ำแทง 4 แผลตัดขั้วหัวใจดับคาที่
หนุ่มวัย 25 ชาว อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ฉุนถูกเพื่อนร่วมวงเหล้าหาว่าเป็นอันธพาล เรียกออกไปเคลียร์แต่ไม่ลงตัวใช้มีดกระหน่ำแทงลำตัว หน้าอกตัดขั้วหัวใจเสียชีวิตคาที่ แล้วหนีไปนั่งกินเหล้าต่อที่บ้านเพื่อน ก่อนถูกตำรวจตามรวบพร้อมมีดของกลางที่ใช้ก่อเหตุ

(27 ต.ค.63) เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ ได้จับกุมนายสันติ คุณวงศ์ อายุ 25 ปี ชาว ต.อีสานเขต อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ อาชีพรับจ้างทั่วไป หลังก่อเหตุใช้มีดกระหน่ำแทงนายจักรพงศ์ ปะสุข อายุ 28 ปี เพื่อนร่วมวงเหล้า เข้าที่ลำตัว และหน้าอกตัดขั้วหัวใจรวม 4 แผลจนเสียชีวิตคาที่อยู่บริเวณริมถนนซอยข้างโรงเรียนบ้านตะโก เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. คืนที่ผ่านมา
ซึ่งจากการสอบสวนนายสันติ ผู้ก่อเหตุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้นั่งดื่มเหล้าอยู่ที่บ้านเพื่อนใกล้จุดเกิดเหตุประมาณ 7 – 8 คน จู่ๆ นายจักรพงศ์ ก็พูดขึ้นมากลางวงเหล้าหาว่าตนมีนิสัยเกเรเป็นอันธพาลชอบหาเรื่องคนดื่น จึงเกิดความไม่พอใจจึงได้เรียกนายสันติ เดินออกไปเคลียร์กันที่ริมถนนแต่ก็พูดกันไม่รู้เรื่องแล้วนายจักรพงศ์ ก็พูดขึ้นมาว่า “ทำยังไงก็ได้ให้มันจบๆไป” ด้วยความโมโหจึงชักมีดพับที่พกติดตัวมากระหน่ำแทงนายจักรพงศ์ เข้าที่บริเวณลำตัว และหน้าอกรวม 4 แผล จนล้มฟุบลงกับพื้นแต่ไม่รู้ว่าเสียชีวิตหรือไม่เสียชีวิต หลังก่อเหตุก็หลบหนีไปนั่งกินเหล้าต่อที่บ้านเพื่อน กระทั่งน้องชายโทรศัพท์มาบอกว่านายจักรพงศ์ ที่ตนใช้มีดแทงเสียชีวิตแล้ว จากนั้นก็มีตำรวจตามมาจับกุมตัวขณะนั่งกินเหล้าอยู่บ้านเพื่อน
จากนั้นเจ้าหน้าที่ชุดสืบได้ควบคุมตัวนายสันติ ผู้ต้องหา ส่งให้ ร.ต.อ.พนัส โกรดประโคน รองสารวัตร (สอบสวน) สภ.เฉลิมพระเกียรติ สอบสวนและดำเนินคดีตามกฎหมาย เบื้องต้นได้แจ้ง 2 ข้อหา “ฆ่าคนตายโดยเจตนา , พกพาอาวุธมีดไปในเมืองหมู่บ้าน หรือทางสาธารณโดยไม่มีเหตุอันควร”

ภาพ/ข่าว สุรชัย พิรักษา / บุรีรัมย์