กาฬสินธุ์-ผู้ชุมนุมยึดพื้นที่หน้าศาลากลางเก่าแสดงออกทางการเมือง

8

กลุ่มเสรีชนคนกาฬสินธุ์  ใช้พื้นที่หน้าศาลางหลังเก่าเป็นจุดชุมนุมเพื่อแสดงออกทางการเมือง  โดยมีเยาวชน  ประชาชนทั่วไปและกลุ่มคนเสื้อแดงในพื้นจ.กาฬสินธุ์เดินทางมาสมทบมากกว่า 500 คน  ท่ามกลางการดูแลความเรียบร้อยจากฝ่ายปกครองและเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 18 ต.ค. 63  บริเวณเสาธงหน้าศาลากลาง จ.กาฬสินธุ์ (หลังเก่า)  ได้เปิดเป็นเวทีปราศรัยเพื่อขับไล่พล.อ.ประยุทธ์  จันทร์โอชา  นายกรัฐมนตรี   โดยมีการเตรียมความพร้อมมากขึ้นกว่าเมื่อวาน (17 ต.ค.63)  ทั้งเต็นท์ ไฟฟ้าส่องสว่าง  และเครื่องเสียง  รวมถึงอาหารและน้ำดื่มที่มีผู้นำมามอบให้กับผู้ชุมนุม  โดยมีผู้ชุมนุมประมาณ 500 คน  และยังเดินทางมาสมทบอย่างต่อเนื่อง

สำหรับการชุมนุมในครั้งนี้มีนายธนศักดิ์  โพธิเตมิย์  เป็นแกนนำและขออนุญาตในการชุมนุม  รวมถึงการขออนุญาตใช้เครื่องกระจายเสียง  โดยบรรยากาศนอกเหนือจากการปราศรัยแล้วยังมีการแสดงดนตรีของเยาวชนสลับเปลี่ยนกับการขึ้นปราศัยของน้อง ๆ ที่เดินทางมาในนามสถานศึกษาต่าง ๆ ในจ.กาฬสินธุ์    ซึ่งมีความดุเดือดไม่น้อยกว่าเวทีของผู้ใหญ่ท่ามกลางเสียงเชียร์และให้กำลังใจจากผู้ชุมนุม

อย่างไรก็ตาม ระหว่างการปราศรัยโจมตีผลงานของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  มีเสียงเชียร์และเสียงสนับสนุนไม่ขาดสายพร้อมกับการชูสามนิ้วที่แสดงออกทางการเมืองอย่างชัดเจน โดยในช่วงหัวค่ำประชาชนเริ่มเดินทางเข้ามาสมทบมากขึ้นเนื่องจากสภาพอากาศไม่มีฝนตก  บางรายก็นำอาหาร ขนม  น้ำดื่มมามอบให้กับผู้ชุมนุม  โดยมีสาธารณสุขอ.เมืองกาฬสินธุ์  ดูแลเรื่องการคัดกรองโควิด  มีกำลังจากปกครอง อ.เมืองกาฬสินธุ์  ปกครอง จ.กาฬสินธุ์ และเจ้าหน้าที่ตำรวจดูแลความเรียบร้อยในพื้นที่ชุมนุม

นายยุทธนา  เกียรติดำเนินงาม/ ภาพข่าว จ.กาฬสินธุ์