สุรินทร์-พายุฝนกระหน่ำ 3 วันอ่างเก็บน้ำห้วยเสนงระบายน้ำออกไม่ให้ล้นสปิลเวย์ น้ำไหลท่วมบ้านตะเคียน ได้ผลกระทบ 7 ครอบครัว 30 ชีวิต

21

วันนี้(18 ต.ค.2563)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บ้านตะเคียน  ม.3  ต.คอโค อ.เมือง  จ.สุรินทร์ จากอิทธิพล พายุ(ดีเปรสชัน) ส่งผลให้มีฝนตกต่อเนื่องเนื่อง 3 วัน ทำให้มีมวลน้ำในอ่างเก็บน้ำห้วยเสนง  ต.เฉียง  อ.เมือง  จ.สุรินทร์ ที่เปิดประตูเร่งระบายน้ำจำนวนมากออกจากอ่างอย่างเต็มที่ เพื่อระบายน้ำออกต่อเนื่องไม่ให้ล้นสปิลเวย์  ต้องปล่อยน้ำออกมา ทำให้มวลน้ำไหลเข้าบ้านของชาวบ้านตะเคียน ม.3  ต.คอโค อ.เมือง  จ.สุรินทร์ ทำให้ท่วมสวนกล้วยและที่นาและเข้าภายในบ้านและห้องครัว ประกอบกับถนนทางเข้าบ้าน ซึ่งได้รับผลกระทบ 7 ครอบครัว 30 ชีวิต จึงอยากวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาดูแลแก้ไขให้ด้วย

วันนี้(18 ต.ค.2563) ทีมข่าวลงพื้นที่พบนายสุรินทร์ ผสมกล้า  บ้านเลขที่ 194 หมู่ที่ 3 ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ ชาวบ้านตะเคียน ได้กล่าวว่า ที่บ้านตะเคียนได้รับผลกระทบ 7 ครอบครัว 30 ชีวิต มีนางจุฑามาศ  สืบสุข บ้านเลขที่ 128 หมู่ 3 ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์, นายวัชรพงศ์ ผสมกล้า บ้านเลขที่ 194/1 หมู่ 3 ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์, นายปิยะชัย  ผสมกล้า, นางสาวบังอร งามยิ่ง บ้านเลขที่ 266 หมู่ 3 ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์, และนางปูน งามยิ่ง บ้านเลขที่ 125 หมู่ 3 ต.คอโค อ.เมือง จ.สุรินทร์ ทั้ง 7 ราย

นายสุรินทร์ ผสมกล้า  กล่าวเพิ่มเติมว่า ชาวบ้านที่ได้รับความเดือนร้อนจากน้ำที่ทางอ่างเก็บน้ำห้วยเสนงได้ระบายน้ำออกต่อเนื่องเพื่อไม่ให้ล้นสปิลเวย์ นั้น ทำให้น้ำได้ไหลมาและได้ท่วมเข้าภายในบ้านของชาวบ้าน ประกอบกับถนนที่ทำใหม่ได้ปิดกั้นทางน้ำจึงทำให้น้ำเปลี่ยนทิศทางมาที่บ้านตะเคียน ซึ่งชาวบ้านไม่ได้ขออะไรมากขอให้ทาง อบต.คอโค หรือนายอำเภอช่วยนำเครื่องสูบน้ำมาสูบให้ด้วยเพราะชาวบ้านม่มีเงินที่จะซื้อน้ำมาเติมสูบน้ำ จึงขอวิงวอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาให้การช่วยเหลือด่วน

เขมชาติ  ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์…รมิตา สิงหเสรี