สุรินทร์-อดีตสาวธนาคารยึดอาชีพขายข้าวขาหมู เลี้ยงแม่ที่ป่วยติดเตียง สร้างรายได้ให้กับครอบครัว

56

สุรินทร์-อดีตสาวธนาคาร ยึดอาชีพขายข้าวขาหมู เลี้ยงแม่ที่ป่วยติดเตียง สร้างรายได้ให้กับครอบครัว และยังมีบริการส่งเดลิเวอรี่

สาวอดีตสาวธนาคาร แห่งหนึ่งได้ลาออกจากงาน หันขายข้าวขาหมู พลิกวิกฤติเป็นโอกาส ลูกค้าแห่อุดหนุน เผยจะได้มาค้าขายพร้อมได้ดูแลแม่ที่ป่วยติดเตียง

วันนี้(15 ต.ค.2563)ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  “ร้านข้าวขาหมูเจ้าเก่า สาธร” สาขา 5 ซึ่งเป็นร้านข้าวขาหมู ที่เปิดบริเวณถนนปัทมานนท์ สุรินทร์-จอมพระ  อ.เมือง  จ.สุรินทร์ ซึ่งขายข้าวขาหมูเจ้าเก่า สาธร” (สาขา 5) มีบริการส่งเดลิเวอรี่ โดยภายในร้านจะมีจุดบริการน้ำ รวมทั้งลูกค้าจะใช้รับประทาน ถูกสุขหลักอนามัย โดยขาหมูมีรสชาติกลมกล่อม เค็มหวานและมีไขมันน้อย ซึ่งจะส่งผลดีต่อสุขภาพของลูกค้าที่มาชิมแห่อุดหนุนเป็นจำนวนมาก

น.ส.จิณิศตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ อยู่บ้านเลขที่ 340/1-2  ถ.ปัทมานนท์ อ.เมือง จ.สุรินทร์ เจ้าของร้าน เล่าให้ฟังว่า เดิมทีตนได้ทำงานเป็นพนักงานธนาคารแห่งหนึ่งในกรุงเทพมหานคร มาหลายปี จนกระทั่งมาทราบว่า แม่ได้ป่วยนอนติดเตียงไม่มีใครดูแล จึงได้ลาออกจากพนักงานธนาคาร พร้อมกับได้คิดวางแผนว่าจะทำอะไรที่เลี้ยงแม่และครอบครัวได้ จึงได้ปรึกษาคนที่รู้จักที่สนิทมาก เขาแนะนำให้ขายข้าวขาหมูสูตรดั้งเดิม ในราคาเริ่มต้นจานละ 50-60  บาท ตนขอเพียงกำไรเล็กๆน้อยๆ ไม่หวังรวยเป็นกอบเป็นกำอะไร วันหนึ่งขายได้ไม่ต่ำกว่าวันละ 1,000-2,000 บาท

น.ส.จิณิศตา ลิ่วเฉลิมวงศ์ บอกต่ออีกว่า ตนนั้นให้แม่ที่ป่วยติดเตียงนอนอยู่ข้างล่าง เพื่อที่จะได้คอยดูแลอยู่ใกล้ ๆ คอยป้อนข้าวป้อนน้ำให้กับแม่ ในช่วงที่ลูกค้ายังไม่เข้าร้าน ทำอย่างนี้ทุก ๆ วัน บางครั้งลูกค้าเข้ามาสั่งข้าวขาหมู ตนนั้นจะยกมือไหว้เชิญลูกค้า ซึ่งลูกค้าเหมือนกับเป็นผู้มีพระคุณ ที่เข้ามาอุดหนุนร้าน พร้อมกับจะบอกลูกค้าว่ารอสักครู่นะคะ ถ้าช่วงนั้นกำลังป้อนข้าวป้อนน้ำแม่อยู่

สำหรับข้าวขาหมู ของตนจะมีให้เลือกหลากหลาย และมีสูตรเฉพาะทานแล้วไม่เลี่ยน และไม่มันมาก  ราคาเริ่มต้นที่ 50-60  บาท ซึ่งลูกค้าส่วนใหญ่จะชอบคากิและหนังหมูเป็นพิเศษ เพราะร้านตนให้เยอะ จานเดียวทานอิ่มก็ว่าได้ และยังมีจำหน่ายแบบเป็นกับข้าวอีกด้วย พร้อมกันนี้ทางร้านยังได้รับทำข้าวกล่อง

สำหรับใครที่สนใจก็สามารถไปอุดหนุนได้ที่ร้านข้าวขาหมู เจ้าเก่า สาธร(สาขา 5 ) ร้านตั้งอยู่บริเวณถนนปัทมานนท์ สุรินทร์-จอมพระ  อ.เมือง จ.สุรินทร์ ขาเข้าเมือง ถ้ามาหาไม่เจอโทร.ถามได้ที่เบอร์โทร. 090-9842795  หรือบริการส่งเดลิเวอรี่ เปิดทุกวันตั้งแต่ 06.30-17.30 หรือที่เพจ ข้าวขาหมูสาธรสุรินทร์ สาขาสุรินทร์ หรือที่เฟสบุ๊ก https://www.facebook.com/photo.php?fbid=337160643383138&set=gm.779056932275009&type=3&theater

เขมชาติ  ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์….รมิตา สิงหเสรี