สุรินทร์–หนุ่มกัมพูชาขับปาเจโร่นำรถลูกค้ามาส่งแหกโค้งฟาดเสาไฟฟ้าริมทางดับ

23

วันนี้(14 ต.ค.2563)เมื่อเวลา 20.30 น.ค่ำวานนี้ ศูนย์กู้ภัยสุรินทร์ ได้รีบแจ้งพลเมืองดีว่ามีรถยนต์ชนเสาไฟฟ้าหักมีผู้เสียชีวิติ บริเวณถนนท่าสว่าง-เมืองลีง บ้านประทัดบุ หมู่ 17 ต.นาดี อ.เมือง จ.สุรินทร์  จึงประสานพ.ต.ท.ธนกร พวงจำปา  สว.สอบสวน อ.เมือง จ.สุรินทร์ พร้อมกับได้แจ้งไปยังการไฟฟ้าให้มาตัดไฟ รีบรุดมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ

ที่เกิดเหตุพบรถยนต์ยี้ห้อ MITSUBISHI PAJEROปาเจโร่ สีขาว ทะเบียน กต.4580 สุรินทร์ ชนเสาไฟฟ้าหัก สภาพรถคว่ำล้อชี้ฟ้าบุบเกือบทั้งคัน สายไฟพาดกับตัวรถ เจ้าหน้าที่ไฟฟ้าได้ตัดไฟทีมกู้ภัยจึงได้เข้าไปตัดถ่างตัวรถ พบเป็นชาย 1 รายกะโหลกยุบ เสียชีวิตคาที่อยู่ด้านคนขับ ต่อมา พ.ต.ท.ธนกร พวงจำปา  สว.สอบสวน สภ.เพี้ยราม ร้อยเวรประจำวัน ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ มีรอยรถวิ่งลงข้างทางโดยที่ไม่มีรอยเบรกอะไรเลย และคาดว่าน่าจะวิ่งด้วยความเร็วเป็นเหตุทำให้เสาหักได้ และเส้นทางเป็นทางตรงไม่มีโค้งเลย พร้อมทั้งได้ตรวจทรัพย์สินต่างๆมีบัตรประจำตัวและพาสปอตร์ เป็นชาวกัมพูชา ทราบชื่อว่า นายเคน ทราบภายหลังว่าทำงานอยู่ที่อู่ซ่อมรถบ้านหัวตะพาน ต.เพี้ยราม อ.เมือง จ.สุรินทร์

จากการสอบถามเพื่อนที่ทำงานอู่ซ่อมรถเดียวกันได้บอกกับทีมข่าวว่า เลิกงานเมื่อตอนเย็นได้พากันดื่มเหล้าที่อู่แล้วก็แยกย้ายประมาณทุ่มเศษ ๆ เพราะว่านายเคนผู้ขับรถ(ชาวกัมพูชาที่เสียชีวิต) จะนำรถไปส่งให้กับลูกค้าประมาณสองทุ่ม นายเคนนัดลูกค้าใว้แล้วเพื่อจะรีบเอาไปส่งลูกค้าอยู่ในเมืองสุรินทร์ ผู้ตายได้ขับออกมาคนเดียวต่างคนต่างแยกกัน เขาพักอยู่ที่นี่นานแล้วเป็นคนชาวกัมพูชา ชื่อเล่นนายเคน มีพี่สาวอยู่บ้านหัวตะพาน อู่รถอยู่บ้านหัวตะพาน ม.11 ต.เพี้ยราม อ.เมือง จ.สุรินทร์ ทราบข่าวตอนทางกู้ภัยไลร์สดออกอากาศทางเฟสบุคจึงจำรถได้เลยออกมาดูปรากฏว่าเป็นเพื่อนร่วมงานกันที่กินเหล้าเมื่อช่วงตอนเย็นมทราผ่านมา ส่วนทางด้านการไฟฟ้ามีเสาหัก 1 ต้น สายไฟขาด ประเมินความเสียหายเบื้องต้น ประมาณสามหมื่นบาท

เขมชาติ  ชุณหกิจขจร…ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์….ริมตา สิงหเสรี