ขอนแก่น-นักเรียนหญิง 5 คนเข้าแจ้งความถูก ผอ.ลวนลาม

41

นักเรียนจำนวน 5 คน ของโรงเรียนแห่งหนึ่งใน อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น เข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อสอบปากคำ หลังจากที่ได้เข้าแจ้งความว่าถูก ผอ.โรงเรียน ลวนลาม

วันที่ 12 ตุลาคม 2563 ที่ สภ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น นางสาวภวรรค์อัมพร แถวโนนงิ้ว ครูภาษาไทย โรงเรียนบ้านทุ่งมน ต.บ้านไผ่ อ.บ้านไผ่ จ.ขอนแก่น พานักเรียนหญิงระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 จำนวน 5 คน เข้าพบกับ ร.ต.อ.ประนอม มะลาหอม สว.(สอบสวน) สภ.บ้านไผ่ ว่า หลังได้ที่เข้าแจ้งความกับทางตำรวจ สภ.บ้านไผ่ เมื่อว่านนี้ เพื่อขอแจ้งความร้องทุกข์ ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทำการสืบสวนสอบสวน และดำเนินคดีตามกฎหมายกับ ผอ.โรงเรียนดังกล่าว ซึ่งพนักงานสอบสวน ได้นัดให้นักเรียนรวมทั้งครูได้เข้าสอบปากคำใน

วันนี้ เมื่อเวลา 11.00น. ที่ผ่านมา ซึ่งพนักงานสอบสวนกำลังสอบปากคำนักเรียนทั้ง 5 คน อย่างละเอียด ซึ่งเด็กหญิงทั้ง 5 คน ต่างให้การตรงกันว่า ถูกผู้อำนวยการโรงเรียนมักจะมาโอบกอด ลูบไล้ที่แขน ที่หลัง และถามว่า มีเงินใช้หรือไม่ ถ้าไม่มีให้เข้าไปหาที่ห้องทำงาน และถามว่ามีแฟนกันหรือยัง ซึ่งทุกคนเชื่อว่า การกระทำดังกล่าว คือการลวนลาม ไม่ใช่ความเอ็นดูที่ครูมีต่อนักเรียน จึงนำเรื่องบอกผู้ปกครอง และบอกครูภาษาไทย ซึ่งผู้ปกครองมอบหมายให้ครูภาษาไทย เป็นตัวแทนพานักเรียนเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.บ้านไผ่ นอกจากนี้พบว่ามีครูของสำนักงานพื้นที่เขตการศึกษาประถมศึกษาขอนแก่น เขต 2 ได้ส่งครูเข้ามาสังเกตุการณ์ด้วย

ข่าว-ภาพ กัมพล ดวงชิน