แจกไข่ข้าวฟรี 500 แผง ถวายพ่อหลวง ร.9

49

เจ้าของร้านขายไข่ไก่สด ในตลาดต้นมะเกลือ เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ประกาศแจกฟรี ไข่ข้าว จำนวน 500 แผง ถวายเป็นพระราชกุศล แด่พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร

บ่ายของวันที่ 13 ตุลาคม 2563 ที่ ร้าน ศรีสะเกษบู๊ตังลิ้ม ค้าไข่ ตลาดต้นมะเกลือ เทศบาลเมืองศรีสะเกษ ซึ่งปกติก็จะเปิดจำหน่าย ไข่สด ไข่ข้าว ไข่สุก ไข่เยี่ยวม้า ไข่เค็ม ไข่นกกะทา ไข่ทุกชนิด ที่มีขายได้ถูกกฎหมาย ได้โพสเฟสบุ๊คเมื่อวานนี้ว่า ในวันนี้ ตั้งแต่เวลา 13.00 น. เป็นต้นไป จะทำการเปิดแจกไข่ข้าวฟรี จำนวน 200 แผง ด้วยสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ น้อมรำลึก วันที่ 13 ตุลาคม เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ปวงประชาชาวไทย ได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ มีต่อปวงชนชาวไทยทั่วหล้า ซึ่งก่อนเวลา 13.00 น. ก็ได้มีพี่น้องประชาชน มาเข้าแถวกันยาวเหยียด จากบริเวณหน้าร้านยาวตามแนวถนนกว่า 200 เมตร เมื่อถึงเวลาเจ้าของร้าน พร้อมกับลูกจ้างในร้าน ก็ทำการขนแฝงไข่ข้าวออกมาตั้งวางหน้าร้าน และได้แจกทันที โดยไม่ต้องมีพิธีอะไร ผู้ที่มารอเมื่อได้รับแล้วตามกติกา ก็คือ คนละ 1 แฝง ก็ได้โทรศัพท์บอกลูก บอกหลาน บอกเพื่อนๆ ให้มารับ ทำให้มีผู้ที่มารอรับเป็นจำนวนมากเพิ่มขึ้น เจ้าของร้านจึงได้ตัดสินใจ แจกเพิ่ม เป็น 500 แผง เท่าที่มีคงเหลืออยู่ในสต๊อก

นางสาวกาญจนา ศรีโสดา อายุ 32 ปี เจ้าของร้าน ศรีสะเกษบู๊ตังลิ้ม ค้าไข่ ตลาดต้นมะเกลือ เทศบาลเมืองศรีสะเกษ เปิดเผยว่า ก็ด้วยวันนี้เป็นวันสำคัญ ในวันที่ 13 ตุลาคม เนื่องในวันคล้ายวันสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระบรมชนกาธิเบศร มหาภูมิพลอดุลยเดชมหาราช บรมนาถบพิตร ปวงประชาชาวไทย ได้สำนึกในพระมหากรุณาธิคุณที่พระองค์ มีต่อปวงชนชาวไทยทั่วหล้า ทางร้านของเราก็ได้ประกาศแจกไข่ข้าว เพื่อถวายเป็นการทำบุญกับพ่อหลวงของพวกเรา รัชกาลที่ 9 ตอนแรกกำหนดว่าจะแจกเพียง 200 แผง แต่ขณะนี้ทะลุไปถึง 400 แผงแล้ว ก็เลยไหนๆ ก็ไหนๆ ยังมีประชาชนมารอเข้าแถวกันอยู่ ก็เลยได้ขนไข่ข้าว ที่มียู่ในสต๊อกออกมาแจกทั้งหมด ก็คงราวๆ 500 กว่าแผง หมดก็คือหมด โดยปกติไข่ข้าวนี้ตลาดจะขายกันอยู่ที่ แฝงละ 50.-บาท วันนี้ทำบุญกับพ่อหลวงของพวกเรา แจกหมดเลย กว่า 500 แผง หากคิดเป็นเงิน ก็ราว 25,000.-บาท ค่ะ  

//////////////////////

ภาพ/ข่าว นายพงษ์พัฒน์ ไตรพิพัฒน์ / ศรีสะเกษ